(kontumtv.vn) – Bị lực lượng chức năng phát hiện chặt phá rừng, người phụ nữ gọi điện cho nhóm người lạ mang theo hung khí tấn công các cán bộ kiểm lâm.

Ngày 9/8, trả lời PV VTC News, bác sĩ Lê Văn Tiến – Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết, đêm 8/8, bệnh viện tiếp nhận 2 bệnh nhân là Tân Khoa (21 tuổi, quê Bình Định) và Triệu Vũ Hiệp (37 tuổi, Phó Ban Lâm nghiệp xã Phi Tô, huyện Lâm Hà).

“Bệnh nhân Khoa được tiếp nhận trong trình trạng chấn thương sọ não, tụ máu màng cứng nên ê kíp của bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật. Bệnh nhân Hiệp được khâu lại vết thương. Cả 2 bệnh nhân đang được theo dõi”, bác sĩ Tiến nói.

kiem lam bi lam tac chem chet o lam dong: chu muu la mot phu nu hinh 0
Anh Hiệp tại bệnh viện thuật lại sự việc

Nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, anh Triệu Vũ Hiệp cho biết, mình là người bị thương nhẹ nhất trong 3 cán bộ bị đánh.

Anh Hiệp kể lại, ngay sau khi đơn vị nhận được thông tin có một số người dân chặt phá cánh rừng thông (rừng trồng khoảng 1 năm tuổi tại tiểu khu 243, xã Phi Tô) để canh tác nông nghiệp, Ban Lâm nghiệp xã Phi Tô liền báo với Ban quản lý rừng Nam Ban cùng các cơ quan liên quan đến hiện trường.

Sau khi đến hiện trường, đoàn yêu cầu người dân về trụ sở để làm giấy cam đoan không lấn chiếm đất rừng. Tuy nhiên, một phụ nữ đã gọi điện thoại cho nhóm người lạ đến khu rừng, mang theo hung khí chặn đường lao vào đánh các cán bộ.

kiem lam bi lam tac chem chet o lam dong: chu muu la mot phu nu hinh 1
Bệnh nhân Khoa nằm tại bệnh viện

“Trong lúc xô xát, nhóm người này xông vào dùng hung khí chém trúng cổ anh Nguyễn Ái Tĩnh (49 tuổi) khiến anh tử vong tại chỗ. Anh Khoa trong lúc bỏ chạy bị nhóm côn đồ này chém trọng thương”, anh Hiệp nói.

Như VTC News đã đưa tin, tối 8/8, lãnh đạo Ban Quản lý rừng phòng hộ Nam Ban (Lâm Đồng) cho biết, trong quá trình đi làm nhiệm vụ kiểm tra khu vực tiểu khu 224, 3 cán bộ kiểm lâm của đơn vị bị một số đối tượng nghi lâm tặc dùng hung khí tấn công tại khu vực thôn Hang Hớt thuộc xã Mê Linh, Lâm Hà.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra, phong tỏa hiện trường và làm rõ vụ việc./.

Thanh Hải/VTC News-VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *