(kontumtv.vn) – Thực hiện Công văn số 1416 ngày 5/5/2021 của UBND tỉnh Kon Tum về việc phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, sáng ngày 6/5/2021, Sở GD&ĐT đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại một số trường học trên địa bàn xã Kroong, thành phố Kon Tum và tại huyện Sa Thầy.

Qua kiểm tra, các trường bố trí lực lượng kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn đối với giáo viên và học sinh khi vào cổng trường. Trước các lớp học đều có nước sát khuẩn, khăn giấy và phần lớn các em học sinh tuân thủ việc đeo khẩu trang khi đến trường. Một số trường có bố trí khẩu trang dự phòng để cấp phát cho học sinh quên đeo khẩu trang khi đến trường.

Tuy nhiên, qua kiểm tra của Sở GD&ĐT cũng cho thấy một số đơn vị trường chưa chấp hành nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, Trường TH-THCS xã Kroong, thành phố Kon Tum không có lực lượng trực kiểm tra thân nhiệt tại cổng trường vào đầu giờ buổi sáng, nhiều học sinh không đeo khẩu trang trong trường học. Tại xã Sa Bình, huyện Sa Thầy có nhiều học sinh không đeo khẩu trang khi đến trường trong khi số khẩu trang dự phòng của nhà trường có giới hạn.

Sau kiểm tra, Sở GD&ĐT đã nhắc nhở các đơn vị trường chấn chỉnh những thiếu sót, nghiêm túc chấp hành các quy định của tỉnh, của ngành về phòng, chống dịch Covid-19.

Văn Hiển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *