(kontumtv.vn) – Chỉ cần một kết quả hòa, Đức sẽ cùng Mỹ đi tiếp. Thế nhưng, sẽ không có sự thỏa hiệp trong cuộc đấu trí giữa hai người bạn, Joachim Loew và Juergen Klinsmann.

Những người bạn tái ngộ

Mùa hè 2004 có thể xem là thời điểm đánh dấu sự đổi thay của bóng đá Đức, sau kỳ EURO thất bại nặng nề trên đất Bồ Đào Nha. Bước ngoặt của thay đổi đến từ sự trở lại của Klinsmann.

Cựu tiền đạo lừng danh của bóng đá Đức chấp nhận đối mặt với làn sóng chỉ trích để mở ra những điểm nhấn về công tác huấn luyện. Klinsmann đưa Oliver Bierhoff, một cựu tiền đạo khác, vào cương vị quản lý, trong khi trao cương vị trợ lý cho Joachim Loew.

Mỹ, World Cup, Đức, BĐN
Klinsmann và Loew, những người mang đến kỷ nguyên mới cho bóng đá Đức

Klinsmann làm việc qua… email, đưa ra những quyết định mới mẻ. Một kỷ nguyên mới ra đời, khi Đức từ bỏ lối đá lạnh lùng trước đây để bùng nổ bằng thứ bóng đá tấn công đa dạng và đầy tính khoa học.

Thành công từ cuộc cách mạng mà huyền thoại từng ghi 47 bàn cho ĐTQG Đức thực hiện được kiểm chứng với World Cup 2006. Khi ấy, Đức giành hạng Ba với lối chơi mang đến nhiều cảm xúc cho người hâm mộ.

Chia tay ngay sau World Cup 2006, vì cuộc sống cá nhân, Klinsmann để lại cuộc cách mạng dang dở của mình cho Joachim Loew. Trong 8 năm qua, Loew duy trì một tập thể Đức giàu sức chiến đấu, hiệu quả và luôn mang tư tưởng tấn công.

Hôm nay, hai người bạn ấy tái ngộ nhau trên những cương vị khác. Nếu như Loew vẫn là thuyền trưởng Đức, thì Klinsmann mang tư duy của mình để xây dựng một tuyển Mỹ mang sắc thái khác.

Nếu có một điểm gì đó mà Klinsmann và Loew cảm thấy chưa trọn vẹn, là mang về cho Đức danh hiệu thực sự. Cuộc cách mạng mà Klinsmann mở ra giúp Đức là đội bóng ổn định nhất thế giới trong 8 năm qua, nhưng họ không có bất kỳ danh hiệu nào. Từ 2006 đến nay, Đức đều có mặt ít nhất là vòng bán kết của 4 giải đấu lớn mà mình tham dự.

Không có thỏa hiệp

Trong cuộc tái ngộ ở sân Pernambuco, một hình ảnh chắc chắn mang lại nhiều cảm xúc cho những người yêu bóng đá Đức, chỉ cần kết quả hòa là đủ để hai đội bóng của Klinsmann và Loew giành vé vòng 1/8.

Mỹ, World Cup, Đức, BĐN
Sẽ không có khoan nhượng trong cuộc chiến giữa Mỹ và Đức

Tuy vậy, sẽ không có sự thỏa hiệp giữa hai người bạn, khi ai trong số họ cũng cần sự khẳng định bản thân.

Sau khi Đức chật vật giành điểm trước Ghana, Loew muốn một chiến thắng trước Mỹ để độc chiếm ngôi đầu bảng G. Việc đi tiếp với chỉ một chiến thắng ở vòng bảng là điều mà người Đức không hề muốn.

Đối với Klinsmann, việc đưa Mỹ vào vòng knock-out sẽ là thành công, nhưng ông còn muốn nhiều hơn thế nữa. Klinsmann đã chịu nhiều chỉ trích trong việc lựa chọn nhân sự, và chiến thắng trên sân cỏ là câu trả lời hợp lý nhất của ông.

Đánh bại đội bóng quê hương sẽ giúp Klinsmann và các học trò của mình thêm tự tin để bước vào hành trình phía trước, với tham vọng ít nhất vào đến tứ kết. Không đơn giản, nhưng Klinsmann chưa bao giờ có suy nghĩ buông xuôi trước thách thức.

Cuộc đấu trí giữa hai người bạn, vì thế hứa hẹn căng thẳng trong 90 phút, và là một bữa tiệc của bóng đá tấn công.

Đội hình dự kiến:

Mỹ: Howard; Johnson, Cameron, Besler, Beasley; Jones, Beckerman; Bedoya, Bradley, Zusi; Dempsey.

Đức: Neuer; Mustafi, Mertesacker, Hummels, Hoewedes; Kroos, Lahm, Schweinsteiger; Goetze, Mueller, Oezil.

Kim Ngọc/Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *