(kontumtv.vn) – Mặc dù êkíp chương trình Táo quân 2015 rất thận trọng trong việc giữ bí mật kịch bản đến phút cuối nhưng những thông tin được rò rỉ cho biết, Táo quân năm nay có nhiều thay đổi. Các Táo sẽ không phân chia Bộ, Ngành mà theo 4 Quý trong năm. Ngoài ra, một số gương mặt hài phía Nam cũng sẽ xuất hiện bất ngờ trong Táo quân.

Táo quân, gặp nhau cuối năm
Hậu trường 1 buổi tập Táo quân của các nghệ sĩ phía Bắc.

Sẽ không còn Táo bộ, ngành

Theo tìm hiểu, nội dung của Táo quân năm nay không phân chia theo bộ, ngành như mọi năm mà được xây dựng dựa theo cốt truyện của một bộ phim cổ trang nước ngoài gây sốt gần đây.

“Bắc Đẩu” Công Lý sẽ có nickname (biệt danh) là “Võ Tắc Đẩu”. Các Táo chầu Ngọc Hoàng theo diễn tiến thời gian 4 quý trong năm.

Trong từng quý, các vấn đề nổi cộm sẽ được lật lại dưới góc nhìn hài hước nhưng cũng đầy sâu sắc, ý nhị. Đây được xem là cách làm mới của Táo quân 2015 và các diễn viên khá hứng thú với sự thay đổi này.

Nghệ sỹ Xuân Bắc cho biết, kịch bản Táo quân năm nay thay đổi từng ngày, đề cập đến rất nhiều vấn đề nhưng không có vấn đề gì cụ thể.

Thông qua phần trả lời của các Táo mà các vấn đề xã hội sẽ được làm rõ, có vấn đề nhẹ nhàng nhưng cũng có vấn đề rất sâu sắc.

Nghệ sỹ Xuân Bắc cũng xác nhận năm nay anh vẫn đóng Nam Tào. “Hai năm trở lại đây tôi vừa xin xỏ, vừa nịnh bợ, thậm chí có đôi chút hăm dọa đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho tôi đổi vai vì vai Nam Tào dài quá, tập mệt quá.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải có hỏi tôi “Thế bây giờ Bắc định đóng vai gì?”, tôi bảo: “Cho em đóng vai Thiên Lôi vì cứ thoắt ẩn thoắt hiện, lúc vào lúc ra, có lúc quên lớp cũng chẳng sao cả” nhưng đạo diễn không đồng ý.

Năm nay, tôi cũng có đề xuất với đạo diễn Đỗ Thanh Hải làm sao lồng được vào kịch bản việc phải có chế tài phạt thật mạnh những người buôn bán hàng giả gây nguy hại trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng”.

Năm nay, ca sỹ Minh Quân tiếp tục được giao thực hiện phần âm nhạc cho Táo quân.

Toàn bộ chương trình sẽ sử dụng khoảng 9 đoạn nhạc bao gồm nhạc nền và bài hát mà các Táo sử dụng trong quá trình diễn xuất. Trong số đó, sẽ có một vài ca khúc đình đám của Sơn Tùng được “chế” lại lời nhằm mang lại tiếng cười vui vẻ.

Ca sỹ nào sẽ hát trong Táo quân 2015?

Tùng Dương, Minh Quân và Tuấn Hưng sẽ là ba nam ca sỹ thể hiện những ca khúc về mùa xuân trong chương trình Táo quân.

Theo tiết lộ của ca sỹ Tùng Dương, anh sẽ là người mở màn của Táo quân 2015 với ca khúc “Một nét ca trù ngày xuân” của nhạc sỹ Nguyễn Cường.

Ca sỹ Tùng Dương chia sẻ, anh nhận lời tham gia biểu diễn trong Táo quân vì đây là chương trình mà anh yêu thích từ khi còn là một cậu bé.

Trong nhiều năm qua, dù không thể xem được Táo quân vào đêm 30 Tết nhưng sau đó anh vẫn tranh thủ xem lại trên mạng hoặc trên tivi để được cười sảng khoái.

Với Tùng Dương, đây là một chương trình mang lại nhiều tiếng cười vui vẻ dịp đầu xuân nhưng cũng mang nhiều thông điệp xã hội rất thực tế.

Ca sỹ Tuấn Hưng và Minh Quân cũng sẽ có tiết mục song ca kèm diễn kịch ở phần kết của chương trình.

Tiết mục đó là gì thì cả Minh Quân và Tuấn Hưng đều không chia sẻ cụ thể, nhưng theo ca sỹ Minh Quân thì tiết mục này ngắn nhưng vì có diễn thoại nên đạo diễn Đỗ Thanh Hải yêu cầu các anh đến tập với cả êkíp từ khi có kịch bản.

Với ca sỹ Tuấn Hưng, đây là lần đầu tiên anh hát trong Táo quân nên có cảm giác rất hồi hộp, háo hức. Ca sỹ Tuấn Hưng nói: “Táo quân là một “hương vị” không thể thiếu của đêm 30 Tết.

Ai dù bận bịu đến mấy cũng cố chờ đợi đến chương trình này để được hòa mình trong không khí xuân rộn ràng trước thềm năm mới.

Năm nay, được trực tiếp đến chứng kiến các nghệ sỹ tập luyện Táo quân thì tôi mới thấy các nghệ sỹ vất vả hơn mình tưởng tượng rất nhiều.

Và tôi cũng chưa bao giờ thấy ở đâu có tinh thần tập luyện nghiêm túc và ý thức với vai diễn của mình như êkíp Táo quân”.

Danh hài phía Nam cũng góp mặt

Một nét mới năm nay, đó là đạo diễn Đỗ Thanh Hải có mời một số nghệ sỹ hài phía Nam tham gia góp mặt trong Táo quân 2015.

Thông tin ban đầu cho biết, các nghệ sỹ Việt Hương, Chí Tài và Hoài Linh cùng tham gia. Tuy nhiên, cũng có một số nguồn tin hé lộ rằng sẽ chỉ có nghệ sĩ Việt Hương, NSND Hồng Vân và Hoài Linh.

Nghệ sỹ Xuân Bắc cho biết: “Theo tôi biết thì đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã ba lần bay vào trong TP Hồ Chí Minh để tập cùng êkíp trong đó. Có những ngày, sáng anh Hải bay vào tập cùng các nghệ sỹ, rồi chiều lại bay ra tập với chúng tôi.

Chúng tôi cảm thấy rất hào hứng, háo hức… vì lâu lắm anh em nghệ sỹ hài Nam – Bắc mới được gặp nhau trong Táo quân”.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết, sở dĩ trong nhiều năm qua, Táo quân không có sự tham gia của các nghệ sỹ phía Nam là bởi dịp cuối năm nghệ sỹ nào cũng vướng lịch, không phải ai cũng thu xếp được thời gian để ra Bắc tập cùng êkíp.

Trong khi đó, việc di chuyển đi lại cũng rất trở ngại. Năm nay, việc mời được các nghệ sỹ phía Nam tham gia Táo quân là một sự nỗ lực rất lớn của cả êkíp.

Còn cụ thể, ai sẽ đại diện cho phương Nam mang tiếng cười góp vui trong Táo quân 2015 thì đạo diễn Đỗ Thanh Hải xin giấu kín.

Tuy nhiên, nghệ sỹ Việt Hương đã xác nhận chị sẽ góp mặt trong Táo quân năm nay.

Nghệ sỹ Việt Hương chia sẻ, lần đầu tham gia Táo quân, chị cảm thấy rất vui vẻ và hào hứng nhưng cũng không kém phần hồi hộp vì đây là chương trình đặc biệt, được khán giả cả nước mong đợi vào đêm 30 Tết.

Với mong muốn mang đến tiếng cười cho khán giả quê nhà nên nghệ sỹ Việt Hương đã phải hủy các show tại Mỹ để nhận lời tham gia chương trình này.

Ngay cả chồng và con của nghệ sỹ Việt Hương cũng đã hủy vé máy bay để chờ chị hoàn tất nhiệm vụ trong Táo quân rồi sau đó mới bay về Mỹ.

Vào ngày 11/2 tới, chị sẽ bay ra Hà Nội để tổng duyệt chương trình và ở lại đến 12/2 để ghi hình.

Theo nghệ sỹ Xuân Bắc, các nghệ sỹ phía Bắc tham gia Táo quân đã khởi động tập luyện từ cách đây một tháng.

Lúc đầu, họ tập từ 22h đêm hôm trước đến 3h sáng hôm sau, riêng hai ngày cuối tuần thì tập từ 19h tối đến 3h sáng.

Từ ngày 7/2 vừa qua, toàn bộ êkíp đã phải tập từ chiều tối đến sáng để kịp tiến độ ghi hình. Thức suốt cả đêm nhưng ban ngày, các nghệ sỹ lẫn đạo diễn vẫn phải đảm bảo công việc tại cơ quan nên nhiều người khá mệt mỏi.

“Nhiều người cứ hỏi, sao không tập sáng, tập chiều, tập trưa… mà cứ nhè đêm khuya mới tập thì thật ra chúng tôi mỗi ngươi đều ở một nhà hát, thậm chí anh Tự Long và anh Chí Trung còn đảm nhận cương vị lãnh đạo, rất nhiều việc cần giải quyết vào ban ngày ở cơ quan nên cứ khoảng 9h tối chúng tôi mới có thời gian để tập.

Kể khổ mãi rồi nhưng thật lòng là tập nhiều nên cũng có lúc chúng tôi thấy oải.

Và trong một tháng tập Táo quân, dù tôi và vợ tôi vẫn ở chung nhà, thỉnh thoảng có gặp nhau nhưng cô ấy mới nhắn cho tôi cái tin là “Dạo này anh có khỏe không?”, nghệ sỹ Xuân Bắc hài hước.

Nghệ sỹ Công Lý cũng chia sẻ rằng: “Chúng tôi thường đùa với nhau rằng mỗi lần tập Táo quân, chúng tôi phải bỏ ra khoảng 300% sức lực, tức là không được phép ốm, không được cáo nghỉ, tập luyện hết mình để diễn cho trọn vẹn.

Vất vả như thế mà năm nào khán giả nói chán, chương trình không bằng năm trước thì chúng tôi rất buồn. Công sức bỏ ra nhiều mà không đáp ứng mong mỏi của người xem.

Ngược lại, năm nào chương trình được khen, chúng tôi rất phấn chấn nhưng cũng tạo sức ép không nhỏ cho năm sau”.

Trường quay S14 của Đài Truyền hình Việt Nam sẽ được sử dụng để thiết kế sân khấu ghi hình Táo quân 2015.

Theo nhiều nguồn tin, sân khấu của Táo quân năm nay sẽ hoành tráng hơn sân khấu các năm trước nhưng vì chủ yếu dành cho công tác ghi hình nên sẽ rất hạn chế khán giả đến xem.

Năm nay, vì thời lượng phát sóng Táo quân chỉ gói gọn trong 60 phút nên chương trình chỉ quay “live” khoảng 3 tiếng vào ngày 12/2. Trước đó (ngày 11/2), chương trình sẽ có buổi tổng duyệt trước khi bước vào ghi hình.

Theo Giadinh.net.vn/Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *