(kontumtv.vn) – Các đối tượng này sẽ bị khởi tố về tội “Làm nhục người khác” theo khoản 1, điều 121 Bộ luật Hình sự.

Dư luận mong xử lý nghiêm đối tượng làm nhục trẻ em.

Ngày 15/4, Đại tá Võ Đình Bính  – Trưởng Công an huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai cho biết, Cơ quan điều tra Công an huyện đang tiến hành hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án liên quan tới việc các nhân viên siêu thị Vĩ Yên (thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê) trói tay và bắt nữ sinh P.T.S đeo biển “Tôi là người ăn trộm”. Các đối tượng này sẽ bị khởi tố về tội “Làm nhục người khác” theo khoản 1, điều 121 Bộ luật Hình sự.

Lấy lời khai các đối tượng liên quan

Sáng 15/4, các đối tượng liên quan đến việc trói tay, treo biển “Tôi là người ăn trộm” lên nữ sinh P.T.S (học sinh lớp 7A4 trường THCS Chu Văn An, trú tại thôn 5, xã Ia Pal, huyện Chư Sê) đã được mời đến trụ sở Công an huyện Chư Sê lấy lời khai.

Bốn đối tượng được xác định liên quan gồm: Phan Văn Hải (nhân viên giữ xe) – người chụp hình và đưa lên Facebook cá nhân; Trần Thị Kim Oanh (kế toán siêu thị Vĩ Yên) – người đã in tờ giấy “Tôi là người ăn trộm”, trực tiếp đeo lên người nữ sinh S; hai nhân viên bán hàng tên Cưng, An (chưa xác định họ) dùng băng keo cột hai tay em vào lan can siêu thị.

Theo lời khai của những người liên quan, vụ việc diễn ra vào lúc 10h30 sáng 10/4, em P.T.S và một bạn học đến siêu thị Vĩ Yên để mua giấy kiểm tra. Khi vào siêu thị, S và bạn phải gửi cặp, ví tiền ở quầy nhân viên tầng 1. Sau đó, em P.T.S lên tầng 2 tìm giấy kiểm tra để mua nhưng đã hết.

Lúc đó, em P.T.S và bạn có nhìn thấy 2 quyển truyện Trạng Quỳnh, giá 10.000 đồng/quyển. Em S đã cầm lên để sau khi ra quầy nhân viên sẽ lấy tiền trong cặp thanh toán. Tuy nhiên, khi đi xuống cầu thang  S đã bị nhân viên bảo vệ chặn lại và hô trộm.

Sau đó, em S bị hai nhân viên siêu thị là Cưng và An dùng băng  keo cột hai tay vào lan can. Kế toán Oanh in tờ giấy “Tôi là người ăn trộm” đeo trước ngực em S để bêu rếu. Riêng Hải đã dùng điện thoại cá nhân chụp hình và tung lên Facebook cá nhân. Đối tượng Hải khai chụp hình đưa lên Facebook cá nhân nhằm mục đích “chém gió” với bạn bè.

Nhân viên của siêu thị đã buộc em P.T.S gọi người nhà đến. Một người bác đã đến giải quyết vì gia đình đang làm rẫy ở xa không đến kịp. Tuy nhiên, một nhân viên bảo vệ yêu cầu phải đền bù 200.000 đồng cho hai quyển truyện Trạng Quỳnh, trong khi đó mỗi quyển truyện chỉ có giá 10.000 đồng/quyển với lý do “răn đe”. Sau khi được tháo băng keo, nữ sinh P.T.S có ý định tự vẫn nhưng được mọi người can ngăn.

Gia đình, ngành giáo dục và dư luận bức xúc

Bức ảnh  nữ sinh P.T.S bị trói tay và đeo bảng “Tôi là người ăn trộm” đã lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt, gây bức xúc dư luận. Cư dân mạng phẫn nộ trước hành động xúc phạm danh dự, nhân phẩm quá đáng đối với nữ sinh P.T.S. Tại Gia Lai, cư dân mạng còn lập ra 1 Facebook tẩy chay siêu thị Vĩ Yên.

Bà Phan Thị Tuyết Mai – Trưởng Phòng GDĐT huyện Chư Sê bức xức: “Là người lớn mà sao nhân viên ở đó hành động một cách vô lương tâm, trái đạo đức như vậy. Chúng tôi mong muốn cơ quan chức năng sớm làm rõ vụ việc, xử lí các nhân viên liên quan đến việc xúc phạm nhân phẩm của em S”.  Theo lời cô Mai, P.T.S là học sinh ngoan hiền, lễ phép, hạnh kiểm tốt, chưa bao giờ vi phạm nội quy của nhà trường.

Còn bà Trịnh Thị Tâm – mẹ của nữ sinh P.T.S cho biết: “Sau khi vụ việc xảy ra, được sự động viên, chia sẻ của gia đình, thầy cô và bạn bè, cháu S đã đi học trở lại. Trường đã cử một cô giáo phụ trách đội kèm cặp, giải tỏa tâm lý nên S cũng bớt mặc cảm”. Bà Tâm cho biết thêm, tối 14/4, có 3 nhân viên siêu thị Vĩ Yên đã trực tiếp đến nhà xin lỗi gia đình và nữ sinh S.

Cơ quan chức năng đồng loạt vào cuộc

Cùng với cơ quan điều tra của Công an huyện Chư Sê, trong ngày 15/4 nhiều cơ quan, ban ngành của tỉnh Gia Lai đã đồng loạt vào cuộc để xử lý vụ việc liên quan đến việc trói tay, treo biển “Tôi là người ăn trộm” lên người nữ sinh P.T.S.

Sáng 15/4, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai cho biết, ngay khi nhận được thông tin nữ sinh P.T.S bị nhân viên siêu thị Vĩ Yên trói tay, bắt đeo bảng “Tôi là người ăn trộm”, đã chỉ đạo Phòng Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em nhanh chóng vào cuộc. “Chúng tôi sẽ xác minh để cùng với các cơ quan chức năng xử lý vi phạm này. Hành động của những nhân viên ở siêu thị Vỹ Yên là phản giáo dục, xúc phạm nhân phẩm người khác, cần lên án và xử lý nghiêm” – ông Võ Thành Huế, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai bức xúc.

Còn ông Phạm Ngọc Thạch – Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Gia Lai cho biết, đã chỉ đạo Phòng Giáo dục huyện Chư Sê phối hợp với Trường THCS Chu Văn An luôn theo dõi, chăm sóc tâm lý, động viên tâm lý để nữ sinh S sớm vượt qua cú sốc tâm lý, yên tâm học tập, tránh mặc cảm với bạn bè.

Trong khi đó, sáng 15/4, UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản chỉ đạo UBND huyện Chư Sê kiểm tra, xác minh vụ việc, báo cáo nội dung và kết quả xử lý cho UBND tỉnh trước ngày 21/4./.

Công Bắc/VOV-Tây Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *