(kontumtv.vn) – Sáng nay (8/7), các thí sinh tỉnh Kon Tum tiếp tục bước vào ngày thi thứ hai với tâm trạng vui vẻ, phấn khởi sau thành công của ngày thi thứ nhất.

Phấn khởi, tự tin là tâm trạng của nhiều thí sinh khi bước vào ngày thi thứ hai để thi các môn tổ hợp tự chọn vào buổi sáng và thi môn ngoại ngữ vào buổi chiều. Sau ngày thi đầu tiên các chuyên gia về lĩnh vực giáo dục đều cho rằng đề môn Ngữ văn và môn Toán không quá khó để đạt điểm trung bình. Tuy nhiên đề có sự phân hóa cao đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng và trung cấp. Thí sinh Trần Tấn Nguyên, học sinh trường THPT Quang Trung, huyện Sa Thầy cho biết: “Với môn văn em không biết các bạn thì sao nhưng em làm được. Với bản thân em môn toán em làm trên 7 điểm. Em cảm thấy đề này các bạn học khá có thể làm trên 7 điểm”.

Trong ngày thi thứ hai, tỉnh Kon Tum có trên 1.500 thí sinh dự thi tổ hợp khoa học tự nhiên và hơn 3.100 thí sinh chọn thi tổ hợp khoa học xã hội. Đối với môn Ngoại ngữ, có khoảng 4.360 thí sinh dự thi môn Tiếng Anh, 1 thí sinh chọn thi tiếng Pháp và 1 thí sinh chọn thi tiếng Trung. Các thí sinh hệ giáo dục thường xuyên không thi môn ngoại ngữ.

Sau khoảng 150 phút làm bài thi trong buổi sáng, nhiều thí sinh rời phòng thi với nét mặt vui tươi, phấn khởi đã phản ánh được kết quả làm bài thi, phản ánh được thành quả giảng dạy của các thầy cô giáo và sự nỗ lực của các em.

Em Nguyễn Ngọc Thủy Tiên, thí sinh tại điểm thi huyện Sa Thầy dự thi tổ hợp xã hội cho biết, để đủ điểm trung bình xét tốt nghiệp không quá khó. Phạm vi đề ra nằm trong chương trình ôn tập do Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn. Tuy nhiên, do khối lượng kiến thức lớn, cần sự  tích hợp nên việc đạt được điểm khá ở tất cả các môn phụ thuộc nhiều vào sự nỗ lực của học sinh.

Với các thí sinh dự thi Tổ hợp Khoa học Tự nhiên, phần lớn các em có sự chuẩn bị tốt, kết hợp với sự quan tâm, dạy dỗ của thầy cô giáo trong quá trình ôn tập nên nhiều thí sinh rất tự tin đối với bài thi của mình.

Chiều nay, lúc 14h, các thi sinh hệ THPT tiếp tục thi môn Ngoại ngữ với thời gian thi 60 phút. Đây cũng là môn thi cuối cùng của Kỳ thi.

Sự chuẩn bị tốt và tinh thần phấn khởi khi bước vào ngày thi thứ hai là động lực để thí sinh tỉnh Kon Tum đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Văn Hiển – Thanh Thái

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *