(kontumtv.vn) – Sáng nay 23/12, TAND TP Hà Nội sẽ mở lại phiên xét xử vụ sai phạm trong việc Mobifone mua 95% cổ phần từ AVG.

Ngày 22/12, HĐXX vụ án Mobifone mua 95% cổ phần AVG cho phép phiên tòa tạm nghỉ ngày cuối tuần. Sáng 23/12, phiên tòa sẽ mở lại. Tính đến thời điểm này, 14 bị cáo trong vụ đại án, bao gồm hai cựu Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn đã thừa nhận tội danh như VKS truy tố và đề đạt nguyện vọng cố gắng khắc phục hậu quả, mong HĐXX xem xét.

phien xu vu avg tiep dien: 14 bi cao deu da thua nhan toi danh hinh 1
Bị cáo Nguyễn Bắc Son. (Ảnh: TTXVN)

Theo ý kiến từ gia đình bị cáo Nguyễn Bắc Son, trong sáng nay 23/12, gia đình sẽ đến cơ quan thi hành án nộp số tiền 12,5 tỷ đồng khắc phục hậu quả. Trước đó, HĐXX đã công bố thư của bị cáo Nguyễn Bắc Son gửi về gia đình để nhanh chóng hợp tác, khắc phục hậu quả (số tiền 3 triệu USD, tương đương gần 70 tỷ đồng mà bị cáo đã nhận từ Phạm Nhật Vũ).

Trong thư, bị cáo Nguyễn Bắc Son cho biết đã nhận được thông tin gia đình chuẩn bị 12,5 tỷ đồng để nộp khắc phục hậu quả. Bị cáo mong gia đình tiếp tục chuẩn bị nốt số tiền 55 tỷ đồng còn lại trước ngày 26/12/2019 để khắc phục hoàn toàn số tiền bị cáo đã nhận hối lộ.

Trong tuần xét xử vừa qua, 14 bị cáo đều đã thừa nhận tội danh, hứa sớm khắc phục hậu quả và mong được sự khoan hồng của pháp luật. Cựu Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Bắc Son đề đạt ý kiến xin tòa giảm nhẹ cho các thuộc cấp: “Bản thân tôi có vị trí là người cao nhất, đứng đầu nên đối với các thành viên trước đây là cấp dưới, tôi xin đề nghị, đối với bị cáo Trương Minh Tuấn, Lê Nam Trà, Cao Duy Hải, Phạm Đình Trọng là những người tâm huyết với nghề. Tôi xin xem xét giảm nhẹ cho các bị cáo nói trên”.

phien xu vu avg tiep dien: 14 bi cao deu da thua nhan toi danh hinh 2
Bị cáo Trương Minh Tuấn. (Ảnh: Nam Anh)

Trong khi đó, bị cáo Trương Minh Tuấn cũng đề đạt nguyện vọng mong HĐXX xem xét, giảm nhẹ hình phạt: “Vụ án đã khắc phục hậu quả vật chất triệt để, rất mong HĐXX xem xét. Bởi việc trừng phạt cần thiết để răn đe, nhưng bên cạnh còn có tính giáo dục. Trong các vụ án kinh tế, mục đích lớn hơn là thu hồi tối đa tài sản cho nhà nước. Đây là vụ án hi hữu từ trước đến nay trong việc thu hồi tài sản cho Nhà nước. Nên mong tòa xem xét tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo và các bị cáo khác”.

Trong phần đề nghị hình phạt đối với 14 bị cáo, VKS đề nghị mức án cao nhất là Tử hình cho bị cáo Nguyễn Bắc Son về hai tội Nhận hối lộ và Vi phạm các quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng./.

Võ Nam/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *