(kontumtv.vn) – Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trả lời phỏng vấn của hãng truyền hình Mỹ ABC News trong chương trình “Chào buổi sáng” giới thiệu về du lịch Việt Nam.

Trả lời phỏng vấn của chương trình “Chào buổi sáng” ngày 13/5/2015, Phó Thủ tướng đã giới thiệu về sự hấp dẫn của văn hoá và cảnh quan của Việt Nam, sự mến khách của người Việt Nam và mong muốn của Việt Nam được đón ngày càng nhiều khách du lịch quốc tế.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Hang Sơn Đoòng đã tồn tại nhiều năm rồi. Trước đây người dân địa phương dựa vào săn bắn, đốn củi để kiếm sống, giờ họ làm du lịch và có cuộc sống tốt hơn rất nhiều. Phát triển bền vững rất quan trọng không chỉ đối với du lịch, mà còn với cả nền kinh tế. Chúng ta phải đảm bảo rằng phát triển phải đi đôi với bảo vệ môi trường, bảo tồn truyền thống và văn hóa”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã khẳng định chiến lược phát triển kinh tế – xã hội, phát triển du lịch bền vững của Việt Nam và những đóng góp của du lịch vào tăng trưởng và nâng cao thu nhập cho người dân ở nhiều địa phương và cảm ơn ABC News đã lựa chọn Việt Nam cho chương trình đặc biệt này.

Hang Sơn Đoòng, nơi sẽ lên sóng trực tiếp trên chương trình Good Morning America.  (Ảnh: VQG Phong Nha – Kẻ Bàng cung cấp)

Trong chương trình được phát trực tiếp từ Sơn Đoòng, tỉnh Quảng Bình, ABC News đã giới thiệu với người xem của chương trình truyền hình nổi tiếng “Chào buổi sáng” về hang Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới – và những thắng cảnh du lịch khác của Việt Nam.

Người dẫn chương trình nổi tiếng Ginger Zee và nhóm làm phim đáp thuỷ phi cơ đi Hạ Long và giới thiệu về thắng cảnh nổi tiếng này của Việt Nam với khán giả truyền hình Mỹ, phóng sự này được phát sóng ngày 12/5.

Phong cảnh, những nét văn hóa, sinh hoạt của người dân Quảng Bình, người dân Việt Nam cũng được đưa đậm nét trong những chương trình này. Đây là dịp hiếm hoi chương trình nổi tiếng này được truyền hình trực tiếp từ bên ngoài nước Mỹ. Khán giả cũng đã được chiêm ngưỡng nhiều cảnh quay đặc biệt ấn tượng về phong cảnh Việt Nam.

Có bề dày hơn 40 năm, Good Morning America là một trong những chương trình có nhiều người xem nhất ở Mỹ và trên thế giới với khoảng 8 triệu thuê bao hiện có và 60 triệu người theo dõi qua Internet.

Trong 20 năm qua, nền kinh tế Việt Nam đã tăng trưởng khoảng 6%/năm. Trong khi đó, thu nhập của 40% những người có thu nhập thấp nhất tăng ở mức trên 9%/năm. Du lịch Việt Nam những năm gần đây có mức tăng trưởng ấn tượng trên 9%/năm , so với mức trên 3% trên toàn thế giới. Người dân ở nhiều khu vực thoát nghèo nhờ phát triển du lịch – Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

 

PV/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *