(kontumtv.vn) – Sau khi xuất hiện các ca tái dương tính và dương tính trong cộng đồng với SARS-CoV-2, huyện Kon Rẫy tiến hành truy vết thần tốc, lấy mẫu nhanh các trường hợp liên quan. Đồng thời, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm siết chặt quản lý, theo dõi những người có nguy cơ nhiễm SARS-CoV-2.

Sau khi có 02 ca tái dương tính và 01 ca F0 trong cộng đồng, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Kon Rẫy cùng Ban chỉ đạo xã Đăk Ruồng đã tăng cường công tác tuyên truyền, tiến hành điều tra, truy vết, khoanh vùng dịch tễ, không để dịch lây lan trong cộng đồng. Đồng thời rà soát, siết chặt quản lý các trường hợp F2, F3 và công dân trở về từ vùng có dịch. Ông Trần Văn Thái, Chủ tịch Hội nông dân xã Đăk Ruồng cho biết: “Hiện nay, xe ở các nơi đã thông tuyến về, nhất là Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai. Ban Chỉ đạo, thành viên Ban Chỉ đạo, tổ giám sát cộng đồng tăng cường nắm bắt số lượng người ở các vùng dịch về và tiếp tục rà soát  F2, F3. Tổ Covid cộng đồng tăng cường xuống cơ sở tuyên truyền và nắm bắt tình hình để phòng chống dịch.”

Xã Đăk Tờ Re hiện có 20 trường hợp F2 được cách ly y tế tại nhà do tiếp xúc với trường hợp F1 liên quan tới ca F0 tại xã Đăk Kôi. Ngoài ra, có 5 công dân đi từ các tỉnh, thành vùng xanh về địa phương đang được cách ly tập trung để theo dõi sức khỏe tại khu cách ly tập trung của xã, vì các công dân nay không đủ điều kiện theo dõi sức khỏe tại nhà. Bà Trần Thị Phụng, Phó Chủ tịch UBND xã Đăk Tờ Re cho biết: “Xã Đăk Tờ Re đã triển khai các nội dung phòng chống dịch để thích ứng trong tình hình mới hiện nay. Trên địa bàn xã có một số người khác đến và về, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, xã Đăk Tờ Re đã thành lập 2 khu cách ly tập trung của xã, thì các đối tượng người dân từ nơi khác về nằm trong đối tượng theo dõi sức khỏe tại nhà, UBND xã đã tuyên truyền vận động bà con nên cách ly tại khu cách ly tại xã nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch trên địa bàn.”

Xác định rõ nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh xâm nhập địa bàn từ các công dân trở về từ vùng có dịch, UBND huyện đã chỉ đạo tăng cường kiểm soát người đi từ vùng dịch đến và về địa phương. 143 tổ Covid-19 công động trên địa bàn huyện tăng cường quản lý, giám sát và thường xuyên “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để tuyên truyền, nhắc nhở mọi người chấp hành tốt việc cách ly và các quy định phòng, chống dịch của địa phương. Huyện hiện có gần 270 công dân được cách ly tập trung tại 2 cơ sở cách ly tập trung của huyện; 436 trường hợp được theo dõi tại nhà và 50 trường hợp tự theo dõi sức khỏe.

Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, đưa các hoạt động trở lại trạng thái “bình thường mới”, ngoài sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị thực hiện phương châm “chống dịch như chống giặc”, người dân nên ý thức tự giác thực hiện tốt các biện pháp phòng, dịch theo đúng quy định.

CTV Lâm Hiền – Hữu Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *