(kontumtv.vn) – Bước đầu 2 nghi can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến đã thừa nhận toàn bộ hành vi gây ra vụ giết hại 6 người ở Bình Phước rúng động những ngày qua.

Giết cả nhà người yêu vì hận tình

Bước đầu khai báo của các nghi can cho biết, Dương là lẻ chủ mưu gây ra vụ giết 6 người trong gia đình đại gia gỗ ở Bình Phước. Đáng nói là hành động tội ác tột cùng của Dương được cho là xuất phát từ mối hận tình của nam – nữ mới lớn.

án mạng, bình phước, sát hại, dã man, cảnh sát, Bộ CA
Hai nghi can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến (bên phải)

Theo khai báo của Dương, cách đây 4 năm Dương có mối quan hệ yêu đương với Lê Thị Ánh Linh (SN 1991) là con gái lớn của ông Lê Văn Mỹ (SN 1968) – Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (SN 1973). Thời gian yêu nhau khá dài, Dương hay đến chơi, ăn ở ngay tại nhà của Linh nên nắm bắt tường tận về đường đi lối lại.

Cách đây không lâu, Dương bị vợ chồng ông Mỹ – bà Nga đã cấm cản trong mối quan hệ vói Linh. Cụ thể, Dương có nhiều lần rủ Linh đi chơi mà gia đình “bặt tin”, do lo sợ con gái mới lớn dính vào chuyện tình cảm, sao nhãng học hành nên ông Mỹ không cho Dương đến nhà và cách ly con gái với thanh niên này.

Lời khai của Dương cho hay, gần đây Dương nghi Linh có mối quan hệ tình cảm khác nên ghen tuông. Từng nhiều lần tìm cách gặp Linh để mong nối lại quan hệ xưa nhưng không thành. Từ đó Dương đâm ra hận tình và cho rằng việc không đến được với Linh là do sự cấm cản của vợ chồng ông Mỹ – bà Nga. Do đó Dương lên kế hoạch trả thù tình, nhắm đến gia đình của người yêu cũ.

án mạng, bình phước, sát hại, dã man, cảnh sát, Bộ CA
Nghi can Vũ Văn Tiến tại thời điểm bị bắt giữ vào đêm 10/7. Ảnh: Như Sỹ

Để thực hiện kế hoạch Dương rủ người bạn là Tiến cùng tham gia. Dương hứa hẹn với Tiến khi đạt được mục đích trả thù tình của mình, sẽ lấy đi nhiều tài sản trong gia đình của đại gia Mỹ cho Tiến tiêu xài thỏa thích. Do tin vào lời hứa hẹn hấp dẫn, Tiến tham gia vào kế hoạch tội ác do Dương bày ra.

“Nó phạm tội thì nó tự phải chịu”

Được biết, tại thời điểm bắt giữ nghi can Tiến tại phòng trọ ở xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, người dân địa phương tỏ ra khá bất ngờ. Chính cha mẹ ruột của nghi can Tiến không tin vào những gì mình chứng kiến nhưng cũng phải chấp nhận sự thật cay đắng.

Ông Vũ Duy Hiền cho biết, vợ chồng ông có 5 người con và Tiến là con út. Trước đây gia đình ông sinh sống ở Bình Phước. Đến khi Tiến 15 tuổi thì gia đình chuyển về kiếm sống ở huyện Hóc Môn.

án mạng, bình phước, sát hại, dã man, cảnh sát, Bộ CA
Ông Vũ Duy Hiền, cha ruột của Vũ Văn Tiến bất ngờ khi đứa con út bị bắt giữ liên quan đến tội ác tày trời. Ảnh: Đinh Tuấn

Hàng ngày ông Hiền di chuyển đến Bình Dương làm bảo vệ cho một doanh nghiệp, vợ ông làm công nhân gần nhà. Riêng về Tiến, ông Hiền kể, đứa con út này làm bảo vệ cho một công ty gỗ ngay địa bàn huyện Hóc Môn.

Do điều kiện kiếm sống khó khăn, chạy ăn hàng ngày nên vợ chồng ông không hề quan tâm đến con út làm ăn, sinh sống như thế nào. Ông Hiền cho biết, trong ngày 7/7 ông không về nhà nên không hay biết gì về việc Tiến đã đi đâu? Làm gì? “Giờ chuyện nó như thế dù không tin nhưng vợ chồng tôi cũng phải chấp nhận thôi!. Nó phạm tội thì nó phải chịu”, ông Hiến khẳng định.

Người dân xung quanh ở xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn biết rất ít về Tiến. Họ cho biết Tiến thường ít chơi với thanh niên địa phương và khi hay tin Tiến bị bắt trong vụ án giết 6 người rúng động thì ai cũng bất ngờ.

án mạng, bình phước, sát hại, dã man, cảnh sát, Bộ CA
Vụ án mạng liên quan đến 6 mạng người xảy ra ở Bình Phước là tâm điểm của dư luận trong những ngày qua

Hiện cơ quan công an đang tập trung lấy lời khai của 2 nghi can nói trên. Dương thừa nhận là chủ mưu và trực tiếp sát hại các nạn nhân; còn Tiến chỉ vai trò giúp sức.

Chi tiết về kế hoạch tội ác của 2 nghi can; cách thức đột nhập vào nhà ông Mỹ như thế nào? Khống chế, giết hại các nạn nhân ra sao? Và rời khỏi hiện trường như thế nào? Hiện ban chuyên án đang tập trung làm rõ.

Chiều 11/7 công an tỉnh Bình Phước sẽ chính thức họp báo công bố chi tiết về vụ án mạng rúng động này.

Anh Sinh/Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *