(kontumtv.vn) – Nạn nhân cuối cùng là ông Lường Văn Hoàng (SN 1966) đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn đang phải điều trị tích cực.

Liên quan đến vụ thảm sát tại Thái Nguyên, chiều 26/12, một cán bộ Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên xác nhận, nạn nhân cuối cùng là ông Lường Văn Hoàng (SN 1966), trú cùng xóm Lương Bình 2, xã Sơn Phú, huyện Định Hoá đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn đang phải điều trị tích cực tại khoa Hồi sức cấp cứu.

tham sat thai nguyen: nan nhan cuoi cung da qua con nguy kich hinh 1
Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường. (Ảnh VTC News)

Sáng cùng ngày, đoàn lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và huyện Định Hóa cùng các Sở, ban, ngành liên quan đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân tử vong và bị thương trong vụ án. Tại mỗi gia đình, các thành viên trong đoàn đã động viên, chia sẻ những đau thương mất mát; đồng thời trao tiền hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân tử vong 5 triệu đồng. Huyện Định Hóa hỗ trợ mỗi gia đình 2 triệu đồng có nạn nhân tử vong.

Đoàn cũng đã đến Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên để thăm hỏi nạn nhân bị thương là ông Lường Văn Hoàng.

Trước đó, khoảng sáng cùng ngày do mâu thuẫn với vợ là chị Ma Thị Hường (SN 1976), nghi phạm Hoàng Văn Chín (SN 1976, trú xóm Lương Bình 2, xã Sơn Phú, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên) dùng dao chém 5 người tử vong, 1 người bị thương.

tham sat thai nguyen: nan nhan cuoi cung da qua con nguy kich hinh 2
Đối tượng Hoàng Văn Chín bị lực lượng chức năng khống chế.

Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng Chín thừa nhận nghiện ma tuý, từng sử dụng heroin và ma tuý đá. Đặc biệt đối tượng bị mất ngủ nhiều tháng nay, tâm lý bất ổn và luôn cảm thấy bứt rứt, khó chịu trong người.

Sáng cùng ngày, thấy vợ là Ma Thị Hưởng đòi bỏ đi, khiến đối tượng bực tức, lấy búa đánh vào đầu vợ. Sau đó đối tượng lấy dao chém vợ tử vong và tiếp tục chém anh rể, cháu họ, những người hàng xóm mà đối tượng gặp trên đường bỏ trốn.

Liên quan đến vụ việc, Trưởng công an xã Sơn Phú – ông Hoàng Văn Thành cho biết, đối tượng Chín sống ở địa phương từ lâu, lập gia đình và sinh được 2 người con gái, các con đã lớn và đi lao động ở xa. Gia đình Chín làm nông nghiệp; bản thân Chín chưa từng gây rối hay làm ảnh hưởng tình hình an ninh trên địa bàn.

“Tôi từng nhiều lần chạm mặt với Chín nhưng không thấy y có biểu hiện bất thường gì. Khoảng 2 tháng trước, Chín được địa phương đưa đi kiểm tra, kết quả dương tính với ma túy”- Trưởng công an xã Sơn Phú nói./.

Nguyễn Hiền/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *