(kontumtv.vn) – Chiều 10/5, trên địa bàn thành phố kon Tum có xảy ra mưa giông, kèm mưa đá, gió lốc xoáy, sấm sét đã gây thiệt hại về nhà cửa, tài sản của một số hộ dân trên địa bàn.

Khoảng 5 giờ chiều 10/5, tại thôn Kon Rờ Bàng 2, xã Vinh Quang 2, 02 căn nhà cấp 4 liền kề nhau của chị Y Nglip và Y Blao đều bị gió lốc làm bay hoàn toàn mái tôn. Sau đó, cơn mưa đá đã làm nhiều tài sản, vật dụng trong nhà đều bị hư hỏng nặng, lương thực bị ướt. Người dân cho biết, từ trước đến nay chưa thấy có trường hợp mưa to, gió lốc như thế xảy ra trên địa bàn. Chị Y Blao nói: “Thấy rất nguy hiểm, mưa gió, lốc xoáy làm tôn, xà gồ bay hết luôn, gió rất mạnh, kèm mưa đá, sấm sét nên đồ đạc trong nhà hư hết, 2 mẹ con sợ quá trốn trong nhà tắm thôi”.

Tại tổ dân phố 4, phường Trường Chinh, khoảng 5 giờ chiều ngày 10/5, người dân nghe thấy tiếng nổ lớn và sau đó, kiot của bà Phạm Thị Vinh ở tại ngã tư Trần Phú – Nơ Trang Long, đang kinh doanh dịch vụ ăn uống đã bị bốc cháy. Rất nhiều tài sản trong kiot như bàn ghế, tủ lạnh, tủ quần áo, đồ dùng sinh hoạt của gia đình đã bị cháy, hư hỏng. Sau khi phát hiện sự việc, người dân đã báo lực lượng chữa cháy đến kịp thời khống chế đám cháy. Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại về người. Bà Phạm Thị Vinh cho biết: “Tôi đang đi ngoài đường về thì thấy bị cháy hết rồi, người ta đứng xung quanh đông lắm, xe cứu hỏa tới, do điện nó chập nên cháy vào trong nhà, các đồ dùng trong nhà như tủ máy, tủ lạnh, nhà cửa, đồ dùng, mùng mền nệm cháy hết”.

Theo thống kê sơ bộ của thành phố Kon Tum, lốc xoáy kèm mưa đá chiều ngày 10/5 đã làm tốc mái 10 căn nhà gồm 8 căn tại xã Vinh Quang, 1 căn tại phường Quang Trung và 1 căn tại phường Nguyễn Trãi. Hiện, cơ quan chức năng của thành phố và các địa phương tiếp tục thống kê, đánh giá thiệt hại về nhà cửa, tài sản, hoa màu của người dân để có giải pháp hỗ trợ kịp thời. Trước mắt, các xã, phường chỉ đạo lực lượng dân quân hỗ trợ di dời tài sản, gia cố nhà cửa của các hộ dân có nhà bị tốc mái để sớm ổn định đời sống.

CTV Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *