(kontumtv.vn) – Ngày 12/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Kon Tum thông báo về trường hợp thứ 21 dương tính (+) với SARS-CoV-2 tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh.

Theo đó, ca COVID-19 thứ 21 là Y.N sinh năm 1997, giới tính nữ, dân tộc Hà Lăng, địa chỉ: Xã Sa Bình, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum. Ngày 28/7/2021, di chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh Kon Tum bằng xe máy cá nhân.

Ngay khi đến Chốt 1 – Sao Mai – thành phố Kon Tum đã được các lực lượng chức năng đưa đi cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh (Cơ sở 4 Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, đường Đặng Tất, Tổ 4, phường Nguyễn Trãi, thành phố Kon Tum). Ngày 12/8/2021, Y.N được lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 5, kết quả xét nghiệm dương tính (+) với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime RT-PCR. Hiện đang được cách ly điều trị tại Cơ sở 2 – Bệnh viện Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng (đường Đồng Nai, xã Chư Hreng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum). Đây là trường hợp mắc COVID-19 thứ 21 được kiểm soát tại Chốt và đưa đi cách ly tập trung kịp thời.

Tính đến ngày 12/8/2021, tỉnh Kon Tum chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng. Để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19, các cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum đang triển khai quyết liệt các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh, quyết tâm không để dịch COVID-19 xâm nhập và lây lan trong cộng đồng. Đề nghị người dân bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng, cần nâng cao cảnh giác và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; nếu phát hiện tại địa bàn có người về từ các tỉnh, thành phố đang có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng hoặc tiếp xúc gần với ca bệnh thì thông tin ngay cho chính quyền địa phương; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế khuyến cáo, nhất là đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *