(kontumtv.vn) – Ngày 30/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Kon Tum thông báo về trường hợp thứ 22, 23 dương tính (+) với SARS-CoV-2 tại cơ sở cách ly tập trung.

Ca COVID-19 thứ 22 là Y.P sinh năm 1999, giới tính nữ, dân tộc Xê Đăng, địa chỉ: Xã Tu Mơ Rông, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum.

Ca COVID-19 thứ 23 là P.M.H sinh năm 1991, giới tính nam, dân tộc Kinh, địa chỉ: Xã Tu Mơ Rông, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum.

Ngày 28/8/2021, Y.P và P.M.H di chuyển từ thôn Mộc Bài, xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam về tỉnh Kon Tum bằng xe máy cá nhân. Ngay khi đến Chốt 6 – xã Ngọc Lây, huyện Tu Mơ Rông, Y.P và P.M.H đã được các lực lượng chức năng đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Tu Mơ Rông.

Ngày 29/8/2021, Y.P và P.M.H được lấy mẫu lần 1 để xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR, kết quả dương tính (+) với SARS-CoV-2. Hiện tại, Y.P và P.M.H đang được cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tu Mơ Rông (thôn Mô Pả, xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum). Đây là trường hợp mắc COVID-19 thứ 22, 23 được kiểm soát tại Chốt và đưa đi cách ly tập trung kịp thời.

 Tính đến ngày 30/8/2021, tỉnh Kon Tum chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng. Để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19, các cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum đang triển khai quyết liệt các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh, quyết tâm không để dịch COVID-19 xâm nhập và lây lan trong cộng đồng. Đề nghị người dân bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng, nâng cao cảnh giác và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; nếu phát hiện tại địa bàn có người về từ các tỉnh, thành phố đang có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng hoặc tiếp xúc gần với ca bệnh thì thông tin ngay cho chính quyền địa phương; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế khuyến cáo, nhất là đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *