(kontumtv.vn) – Chiều ngày 23/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Kon Tum đã thông báo về trường hợp thứ tư dương tính (+) với SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Trường hợp mắc COVID-19 thứ tư là P.Q.Q, sinh năm 1987; giới tính nam, dân tộc Kinh; địa chỉ: Xã Nga Thành, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Dịch tễ: Từ ngày 14 đến ngày 18/7/2021 tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19 mã số 60369, 60370 (tại huyện Kbang, tỉnh Gia Lai); ngày 19/7/2021, P.Q.Q từ Gia Lai đến tỉnh Kon Tum, đến Chốt 1 – tại Trạm Sao Mai thuộc xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum đã được đưa đi cách ly (vì đi cùng V.T.D – trường hợp mắc COVID-19 thứ hai trên địa bàn tỉnh Kon Tum, có mã số 60370). Ngày 23/7/2021, P.Q.Q xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang được cách ly điều trị tại Cơ sở 2 Bệnh viện Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng tỉnh Kon Tum (đường Đồng Nai, xã Chư Hreng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum). Đây là trường hợp mắc COVID-19 thứ tư được phát hiện và cách ly kịp thời tại Chốt kiểm soát dịch, chưa vào trong địa bàn tỉnh Kon Tum.

Tính đến ngày 23/7/2021, tỉnh Kon Tum chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng. Để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19, các cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum đang triển khai quyết liệt các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh, quyết tâm không để dịch COVID-19 xâm nhập và lây lan trong cộng đồng. Đề nghị người dân bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng, nâng cao cảnh giác và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; nếu phát hiện tại địa bàn có người về từ các tỉnh, thành phố đang có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng hoặc tiếp xúc gần với ca bệnh thì thông tin ngay cho chính quyền địa phương; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế khuyến cáo, nhất là đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *