(kontumtv.vn) – Ngày 31/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Kon Tum thông báo về trường hợp thứ bảy dương tính (+) với SARS-CoV-2 tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh.

Trường hợp mắc COVID-19 thứ bảy là A.L sinh năm 1999, giới tính nam, dân tộc Xơ Đăng, địa chỉ: Xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum. Lịch trình: Từ ngày 28-29/7/2021 di chuyển từ phường Thạnh Phước, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương về tỉnh Kon Tum bằng xe máy cá nhân, đến Chốt 1 – Sao Mai – thành phố Kon Tum đã được các lực lượng chức năng đưa đi cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh (Trường Phổ thông Trung học Dân tộc nội trú tỉnh – đường Nguyễn Huệ, phường Thống nhất, thành phố Kon Tum). Ngày 30/7/2021, A.L xét nghiệm dương tính (+) với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime RT-PCR. Hiện đang được cách ly điều trị tại Cơ sở 2 Bệnh viện Y Dược cổ truyền – Phục hồi chức năng (đường Đồng Nai, xã Chư Hreng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Đây là trường hợp mắc COVID-19 thứ bảy được phát hiện và cách ly kịp thời tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh.

Tính đến ngày 30/7/2021, tỉnh Kon Tum chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng. Để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19, các cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum đang triển khai quyết liệt các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh, quyết tâm không để dịch COVID-19 xâm nhập và lây lan trong cộng đồng. Đề nghị người dân bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng, nâng cao cảnh giác và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; nếu phát hiện tại địa bàn có người về từ các tỉnh, thành phố đang có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng hoặc tiếp xúc gần với ca bệnh thì thông tin ngay cho chính quyền địa phương; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế khuyến cáo, nhất là đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *