(kontumtv.vn) – Sáng 3/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh ban hành Thông báo số 3554/TB-BCĐ về trường hợp thứ 15 và thứ 16 dương tính (+) với SARS-CoV-2 tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh.

Ca Covid-19 thứ 15 là N.H.H sinh năm 1995, giới tính nam, có địa chỉ ở phường Trường Chinh (thành phố Kon Tum). Ca Covid-19 thứ 16 là N.Đ.T, sinh năm 1996, giới tính nam, có địa chỉ ở xã Đăk Ngọk (huyện Đăk Hà).

Các ca bệnh có lịch trình di chuyển như sau: Ngày 26/7/2021, N.H.H và N.Đ.T di chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh Kon Tum bằng xe máy cá nhân.

Ngay khi đến Chốt 1 – Sao Mai – thành phố Kon Tum, cả 2 trường hợp trên được các lực lượng chức năng đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh Cơ sở 1 Trường Cao đẳng Cộng đồng.

Ngày 2/8 và 3/8/2021, N.H.H và N.Đ.T có kết quả xét nghiệm dương tính (+) với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime RT-PCR (mẫu lần 3). Hiện, 2 ca Covid-19 này đang được cách ly điều trị tại Cơ sở 2 Bệnh viện Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng. Đây là trường hợp mắc Covid-19 thứ 15 và thứ 16 được kiểm soát tại Chốt và đưa đi cách ly tập trung kịp thời.

Tính đến ngày 03/8/2021, tỉnh Kon Tum chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng. Để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19, các cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum đang triển khai quyết liệt các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh, quyết tâm không để dịch COVID-19 xâm nhập và lây lan trong cộng đồng. Đề nghị người dân bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng, nâng cao cảnh giác và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; nếu phát hiện tại địa bàn có người về từ các tỉnh, thành phố đang có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng hoặc tiếp xúc gần với ca bệnh thì thông tin ngay cho chính quyền địa phương; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế khuyến cáo, nhất là đeo khẩu trang khi ra 2 2 khỏi nhà và nơi công cộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *