(kontumtv.vn) – Chiều 22/7, một ngày sau khi bị triệu tập, C45 đã tiến hành lệnh bắt khẩn cấp 6 cầu thủ Đồng Nai do các hành vi liên quan tới đánh bạc, bán độ.

Nguồn tin từ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45, Bộ Công an) cho biết, một ngày sau khi bị triệu tập về nghi án bán độ, 6 cầu thủ của CLB Đồng Nai đã bị bắt khẩn cấp do liên quan đến các hành vi đánh bạc, bán độ.

Các cầu thủ đội Đồng Nai bị bắt gồm: Nguyễn Đức Thiện, Phan Lưu Thế Sơn, Nguyễn Thành Long Giang, Hà Niệm Tiến, Đinh Kiên Trung và đội trưởng Phạm Hữu Phát.


Nhóm cầu thủ Đồng Nai bán độ.

Trước đó, cũng liên quan tới vụ bán độ của nhóm cầu thủ CLB Đồng Nai, C45 cũng đã bắt khẩn cấp 4 đối tượng gồm: Trần Văn Ba (còn gọi là Ba “Hoàng”), Nguyễn Phúc Thuận (còn gọi là Thuận “trâu bò”), Đỗ Hoàng Hà và Trần Đình Hải, các đối tượng này đều ngụ tại tỉnh Đồng Nai. 4 đối tượng không phải là cầu thủ này bị bắt với hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Lời khai ban đầu các đối tượng đã thừa nhận, các cầu thủ được nhận khoản lót tay 400 triệu đồng. Trong đó, Phạm Hữu Phát đã nhận khoản tiền 325 triệu đồng nhưng chưa kịp chia cho các cầu thủ còn lại.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45, Bộ Công an) cho biết, theo lời khai ban đầu, nhóm đội Đồng Nai đã tham gia cá độ với một số đối tượng mùa World Cup 2014 và cấu kết với những đối tượng này dàn xếp tỉ số một số trận đấu của đội Đồng Nai ở Giải vô địch bóng đã quốc gia V-League Eximbank 2014.

Cụ thể, trong trận đấu tại vòng 19 V – League giữa Đồng Nai và Than Quảng Ninh trên sân Cẩm Phả, nhóm cầu thủ này đã nhận làm độ 400 triệu để sắp xếp tỷ số thua 2 bàn. Lời khai ban đầu các đối tượng đã thừa nhận, các cầu thủ được nhận khoản lót tay 400 triệu đồng. Trong đó, Phạm Hữu Phát đã nhận khoản tiền 325 triệu đồng nhưng chưa kịp chia cho các cầu thủ trong nhóm bán độ.

Cũng theo thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến thì vụ việc sẽ tiếp tục được mở rộng để điều tra./.

Lê Minh/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *