(kontumtv.vn) – Thực hiện Chỉ thị số 13, ngày 14/7 của Chủ tịch UBND tỉnh, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà đã khẩn trương triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Ngay sau khi có Chỉ thị 13, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid – 19 thị trấn Đăk Hà đã tăng cường công tác tuyên truyền lưu động các nội dung Chỉ thị. Trong đó, tập trung tuyên truyền nội dung “bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K phòng chống dịch của Bộ Y tế, không ra khỏi nhà khi không cần thiết; không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 01m khi tiếp xúc, nâng cảnh báo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn lên mức cao nhất”. Ông Võ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà cho biết thêm:  “Ngay sau khi có Chỉ thị 13 của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum thì thị trấn Đăk Hà đã tập trung chỉ đạo triển khai phối hợp với mặt trận và các tổ chức đoàn thể chỉ đạo cho Nhân dân các tổ dân phố tập trung công tác tuyên truyền để nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch mới nhất theo Chỉ thị 13. Đặc biệt là cử cán bộ công chức phụ trách các tổ dân phố thôn tiến hành kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh  không thiết yếu để dừng các hoạt động đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Thị trấn Đăk Hà có 115 cơ sở kinh doanh cà phê, nước giải khát; 04 nhà hàng tiệc cưới; 30 cơ sở kinh doanh các dịch vụ ăn uống cùng nhiều cơ sở kinh doanh các dịch vụ không thiết yếu như karaoke, bi da, làm đẹp. Theo Chỉ thị số 13, một số cơ sở kinh doanh được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, UBND thị trấn Đăk Hà đã tăng cường kiểm tra, nhắc nhở việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Chấp hành nghiêm theo Chỉ thị 13, anh Phan Nhật Quang, chủ cơ sở kinh doanh Cà phê ALI đã bố trí bàn cách bàn tối thiểu 2 mét, trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn cho khách, khuyến khích những hình thức mua mang về, đồng thời hạn chế số lượng khách ngồi tại quán.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UB Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thị trấn Đăk Hà đã phát huy vai trò trong công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các tổ chức thành viên tuyên truyền đến 12 Ban công tác Mặt trận thôn, tổ dân phố, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức tự phòng bệnh để bảo vệ, nâng cao sức khỏe và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Bà Dương Thị Mỹ Xuân, Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn Đăk Hà cho hay: “Sau khi tiếp nhận được Chỉ thị 13 ngày 14/7/2021, cùng với chính quyền địa phương ban thường trực ủy ban mặt trận thị trấn nhanh chóng triển khai đến các đơn vị tổ dân phố để họ kịp thời triển khai. Nhất là tuyên truyền, vận động người dân không tụ tập đông người, như tiệc tùng, sinh nhật, hay là đám giỗ, đám chạp, đám tang thì là không quá 20 người.

Với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương và ý thức, trách nhiệm của mỗi công dân, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị trấn Đăk Hà nói riêng và huyện Đăk Hà nói chung đang được triển khai quyết liệt và hiệu quả./.

 CTV Minh Thái  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *