(kontumtv.vn) – Tối 13/4 tại TPHCM, lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam lần thứ 20 đã diễn ra và người được vinh danh là tiền vệ Phạm Thành Lương.

Phạm Thành Lương lần thứ 3 giành Quả bóng Vàng Việt Nam (Ảnh: Hà Khánh).

Đây là lần thứ 3 trong sự nghiệp, tiền vệ của CLB Hà Nội T&T được vinh dự nhận giải bầu chọn cho cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam trong năm. Ở hai lần trước “Lương dị” đã đăng quang vào các năm 2009 và 2011.

Với 255 điểm, tương đương với 125 phiếu bầu, tiền vệ Phạm Thành Lương đã vượt qua Nguyễn Văn Quyết (180 điểm) và Lê Công Vinh (126 điểm) để đoạt danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam.

Đây là phần thưởng xứng đáng cho tiền vệ của ĐT Việt Nam bởi trong năm vừa qua anh là đầu tàu giúp CLB Hà Nội T&T giành ngôi Á quân V-League đồng thời bản thân anh cũng chơi rất ấn tượng tại AFF Cup.

Phạm Thành Lương đã cân bằng kỷ lục đoạt 3 Quả bóng Vàng, bằng với thành tích của Lê Huỳnh Đức (1995, 1997, 2002) và Lê Công Vinh (2004, 2006, 2007). Tuy nhiên, Thành Lương trở thành tiền vệ đầu tiên lập kỷ lục vì Huỳnh Đức và Công Vinh đều giữ vai trò tiền đạo.

Ngoài ra, Thành Lương còn trở thành cầu thủ thứ 2, sau thủ thành Dương Hồng Sơn (2008) mang lại niềm tự hào cho CLB Hà Nội T&T. Thành Lương đã lập kỷ lục rất khó phá là giành Quả bóng Vàng dưới 3 màu áo CLB khác nhau là Hà Nội ACB, Hà Nội và Hà Nội T&T.

Văn Quyết giành QBB (Ảnh: Hà Khánh).
Các cầu thủ nam và nữ được vinh danh trong buổi Gala trao giải (Ảnh: Hà Khánh).

Ở hạng mục dành cho cầu thủ trẻ, tiền vệ Tuấn Anh của HAGL đã vượt qua đối thủ nặng ký Công Phượng để giành danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm.

Còn ở hạng mục nữ, danh hiệu Quả bóng vàng nữ 2014 thuộc về Nguyễn Thị Tuyết Dung của CLB Hà Nam. Thủ môn Đặng Thị Kiều Trinh của CLB TP HCM đoạt Quả bóng bạc nữ.

Danh sách cụ thể:

Danh hiệu cho cầu thủ nam

Quả bóng vàng: Tiền vệ Phạm Thành Lương (Hà Nội T&T) – 255 điểm

Quả bóng bạc: Tiền vệ Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T) – 180 điểm

Quả bóng đồng: Tiền đạo Lê Công Vinh (SLNA) – 126 điểm

Danh hiệu cho cầu thủ nữ

Quả bóng vàng: Tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung (Hà Nam) – 223 điểm

Quả bóng bạc: Thủ môn Đặng Thị Kiều Trinh (TP.HCM) – 151 điểm

Quả bóng đồng: Tiền đạo Nguyễn Thị Minh Nguyệt (Hà Nội) – 129 điểm

Cầu thủ trẻ hay nhất năm (dưới 21 tuổi): Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh (HA.GL) – 49 phiếu

Cầu thủ nữ trẻ hay nhất năm:  Tiền đạo Lê Hoài Lương (TP.HCM) – 83 phiếu

Ngoại binh hay nhất năm: Cheikh Abass Dieng (B.Bình Dương) – 87 phiếu

Lê Minh/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *