(kontumtv.vn) – Giải Bông sen Vàng thể loại phim truyện điện ảnh năm nay thuộc về phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”.

Sau 5 ngày diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi tại Thành phố Hồ Chí Minh, tối 5/12, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 19 chính thức khép lại bằng lễ bế mạc trang trọng tại Nhà hát Hòa Bình.

Với chủ đề “Lửa thiêng hội tụ”, lễ bế mạc Liên hoan Phim Việt Nam năm 2015 tôn vinh những thành quả của nền điện ảnh trong nước, đồng thời nhấn mạnh yếu tố sáng tạo và hội nhập.

"toi thay hoa vang tren co xanh" gianh giai bong sen vang hinh 0
Ekip “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” trên bục nhận giải.

Năm nay, từ hàng trăm bộ phim gửi về, Ban tuyển chọn của Liên hoan Phim đã chọn được 92 tác phẩm xuất sắc nhất vào tranh tài ở hạng mục Phim dự thi. Trong đó có 20 phim truyện điện ảnh, 6 phim truyện video, 6 phim tài liệu nhựa, 27 phim tài liệu video, 10 phim khoa học và 23 phim hoạt hình. Toàn bộ những tác phẩm này cùng với 33 tác phẩm ở hạng mục Phim chiếu trong chương trình toàn cảnh đã được phục vụ miễn phí cho khán giả cả nước suốt 2 tuần qua. Kết quả, giải Bông sen Vàng thể loại phim truyện điện ảnh năm nay thuộc về phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của đạo diễn Victor Vũ.

Bộ phim này cũng đoạt giải Phim hay nhất do khán giả bình chọn và đạo diễn Victor Vũ được nhận giải Đạo diễn xuất sắc nhất. Không có giải Bông sen Vàng cho thể loại phim truyện video. Phim “Đỉnh cao chiến thắng” đoạt giải Bông sen vàng ở thể loại phim tài liệu nhựa. Còn ở thể loại phim khoa học, phim “Bản hòa tấu Sơn Đòong” đã xuất sắc đoạt giải thưởng cao nhất tại Liên hoan Phim Việt Nam năm nay. Cuối cùng, giải Bông sen Vàng ở thể loại phim hoạt hình được trao cho phim “Cậu bé cờ lau”. Phim truyện điện ảnh “Những đứa con của làng” giành giải Bông sen bạc tại Liên hoan Phim năm nay. Giải phim truyện điện ảnh xuất sắc về đề tài Lực lượng vũ trang và Chiến tranh, cách mạng được trao cho 2 bộ phim “Nhà tiên tri” và “Đường xuyên rừng”.

"toi thay hoa vang tren co xanh" gianh giai bong sen vang hinh 1
Đại diện các đoàn làm phim nhận giải Bông sen Bạc tại Liên hoan Phim VN lần thứ 19.

Ngoài ra, ban tổ chức Liên hoan Phim còn trao các giải thưởng cho diễn viên chính/ phụ, đạo diễn, biên kịch, quay phim, họa sĩ thiết kế mỹ thuật, âm nhạc và âm thanh xuất sắc nhất. Đạo diễn Victor Vũ chia sẻ cảm xúc: “Tôi muốn chia sẻ thành công và giải thưởng này với tất cả các anh chị em trong đoàn phim. Với một bộ phim như vậy, thành công là do tâm sức của rất nhiều người. Hạnh phúc lần này đặc biệt ở chỗ đây là phim có nội dung khác biệt với tất cả những phim mà trước đây chúng tôi đã làm. Bộ phim này có ý nghĩa rất đặc biệt với tôi.”.

Kết thúc phần trao giải, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Cục Điện ảnh Việt Nam, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao thành phố đã trao cờ Liên hoan Phim cho đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố Đà Nẵng, đơn vị đăng cai tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 20./.

Mỹ Dung/VOV – TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *