(kontumtv.vn) – Chiều  23/1, Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh Kon Tum tổ chức tổng kết, trao thưởng Cuộc vận động sáng tác văn học – nghệ thuật tỉnh Kon Tum năm 2020. Dự buổi tổng kết có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Cuộc vận động sáng tác văn học – nghệ thuật tỉnh Kon Tum được phát động từ tháng 3/2020, với 5 chuyên ngành dự thi gồm văn xuôi, thơ, âm nhạc, mỹ thuật và nhiếp ảnh. Cuộc vận động sáng tác nhằm đẩy mạnh các hoạt động sáng tạo của giới văn nghệ sĩ để tạo ra những tác phẩm chất lượng cao về văn học nghệ thuật chào mừng các sự kiện lịch sử của đất nước, của tỉnh trong năm 2020. Đồng thời đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần của công chúng.

Sau hơn 7 tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được 505 tác phẩm của các tác giả trong và ngoài tỉnh tham gia. Các tác phẩm dự thi đã phản ánh những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và tỉnh Kon Tum. Kết quả, Hội đồng chung khảo đã chọn được 37 tác phẩm để trao thưởng. Trong đó có 4 tác phẩm đạt loại A, 9 tác phẩm đạt loại B, 11 tác phẩm đạt loại C và 13 tác phẩm đạt giải khuyến khích. Tại buổi tổng kết, Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh Kon Tum đã trao giải cho các tác giả có tác phẩm đạt giải.

Linh Thủy – Duy Vĩ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *