(kontumtv.vn) – Tối 6/1, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc COVID-19 biến thể Omicron, nâng tổng số trường hợp nhiễm biến thể Omiron được phát hiện tại thành phố lên 11 ca.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, 5 trường hợp mới ghi nhận đều là người nhập cảnh trong tháng 12/2021. Các trường hợp này đều đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Chú thích ảnh
Người nhập cảnh nếu xét nghiệm dương tính với COVID-19 đều được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 12.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, các trường hợp này được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 12. Mẫu xét nghiệm được làm giải trình tự gene và có kết quả nhiễm biến thể Omicron.

Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành các biện pháp điều tra, truy vết các trường hợp liên quan 5 trường hợp này gồm tổ bay và hành khách đi cùng chuyến bay, nhân viên phục vụ tại khu cách ly. Những trường hợp liên quan đều đang được cách ly tập trung. 223 trường hợp liên quan hiện có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, TP Hồ Chí Minh cũng đã ghi nhận 6 trường hợp nhiễm biến thể Omicron đều là các ca nhập cảnh. Từ ngày 1/1/2022, khi quy định cách ly người nhập cảnh thay đổi, để đảm bảo kiểm soát người nhập cảnh trước sự xuất hiện của biến chủng Omicron, TP Hồ Chí Minh đã triển khai xét nghiệm COVID-19 ngay tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo đó, người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sẽ chuyển cách ly ngay tại Bệnh viện Dã chiến số 12 và thực hiện xét nghiệm giải trình tự gene. Người có kết quả âm tính sẽ được theo dõi, giám sát theo quy định mới của Bộ Y tế.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *