(kontumtv.vn) – Sáng 30/01, UBND thành phố Kon Tum tổ chức họp khẩn trương triển khai các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid- 19.

Ngày 30/1, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 liên quan đến bệnh nhân 1612 ở thị xã Ayun Pa. Trước diễn biến này, để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, UBND thành phố đã chỉ đạo tất cả các cơ quan, đơn vị, nhân dân trên địa bàn cần thực hiện nghiêm khẩu hiệu “5K”; thành lập các chốt kiểm dịch tại địa bàn giáp ranh với tỉnh Gia Lai và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trực chốt; chuẩn bị khẩu trang phát cho người dân khi đi qua các chốt kiểm dịch. Trung tâm Y tế phối hợp với Phòng Y tế thành phố triển khai tốt công tác khai báo y tế và cách ly các đối tượng theo quy định. Trung tâm VH-TT-DL& TT thành phố và các xã, phường cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi người dân chủ động phòng chống dịch Covid- 19, đặc biệt không tổ chức tất niên xóm, tụ tập đông người. Đối với các nhiệm vụ đã triển khai tổ chức trong dịp Tết như Hội chợ hoa xuân, Chương trình nghệ thuật đón giao thừa, các cơ quan chuyên môn tiếp tục chuẩn bị gắn với thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid- 19. Các xã, phường có hình thức phù hợp để thực hiện Chương trình Bánh chưng xanh.

Thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn cần khẩn trương thực hiện phòng chống dịch Covid-19 để đảm bảo sức khỏe cho mọi người, mọi nhà.

CTV Minh Phượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *