(kontumtv.vn) – Đây là một trong những điểm nhấn của Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ nhất – Bạc Liêu 2014.

Tối 24/4, tại Nhà thi đấu đa năng thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu diễn ra “Chương trình nghệ thuật giới thiệu các tác phẩm tiêu biểu của soạn giả Trọng Nguyễn, soạn giả Yên Lang và Lễ trao Giải thưởng Văn học nghệ thuật Cao Văn Lầu lần thứ II”. Đây là một trong những hoạt động điểm nhấn của Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ nhất – Bạc Liêu 2014.

Chương trình nghệ thuật giới thiệu các tác phẩm tiêu biểu của soạn giả Trọng Nguyễn, soạn giả Yên Lang thu hút hơn 4.000 người dân Bạc Liêu và khách mời về tham dự, thưởng thức. Tác phẩm của 2 soạn giả tài danh người Bạc Liêu này đã chắp cánh cho nhiều tài năng sân khấu cải lương và giọng ca vọng cổ thuộc nhiều thế hệ thăng hoa trên sân khấu.

Soạn giả Trọng Nguyễn nhận hoa chúc mừng từ lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu. (ảnh: Thanh niên)

Soạn giả Trọng Nguyễn là một trong những “ông vua” sáng tác với gia tài khoảng 20 kịch bản sân khấu cải lương và hơn 200 bài vọng cổ. Trong đó, có những tác phẩm đặc sắc như: các vở cải lương “Giọt máu oan cừu”, “Rừng Thần”…và các bài vọng cổ như “Ơn Đảng”, “Chợ Mới”, “Giọt sữa cuối cùng”.v.v. Còn soạn giả Yên Lang nổi danh với hơn 30 vở cải lương như “Tâm sự loài chim biển”, “Mùa thu trên Bạch Mã sơn”, “Máu nhuộm sân chùa”…và hàng trăm bài vọng cổ khác.

Nằm trong chương trình đêm nghệ thuật còn có Lễ trao Giải thưởng Văn học nghệ thuật Cao Văn Lầu lần thứ II cho 15 văn nghệ sĩ Bạc Liêu đã có thành tích xuất sắc. Giải thưởng Văn học nghệ thuật Cao Văn Lầu được Bạc Liêu tổ chức xét tặng 5 năm/1 lần.

Nhà báo – nhà nghiên cứu Trần Chí Thành – Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu là một trong những cá nhân được nhận giải thưởng Cao Văn Lầu lần này cho biết: “Giải thưởng này được tỉnh đặt ra để nhằm mục đích tôn vinh những cá nhân xuất sắc có nhiều thành tích đóng góp trong lĩnh vực VHNT của tỉnh nhà. Đồng thời tạo điều kiện để văn nghệ sĩ nói chung phấn đấu có nhiều thành tích tốt hơn nữa trong thời gian tới. Được nhận giải thưởng này đối với tôi cũng là phần thưởng rất cao quí. Tôi sẽ cố gắng để phục vụ tốt hoạt động VHNT, định hình về mặt tác phẩm cũng như quảng bá được rộng rãi đối với công chúng”.

Đông đảo khán giả tham dự đánh giá: Đây là một chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc góp phần tạo thêm không khí sôi động cho Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ nhất – Bạc Liêu 2014./.

Lệ Hoa/VOV – ĐBSCL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *