Điểm mới nhất trong mùa giải tới là các CLB có thể đăng kí thêm 1 ngoại binh mang quốc tịch châu Á.

Chiều 21/11, VPF đã tổ chức lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu của các giải đấu chuyên nghiệp mùa giải 2014. Đồng thời, VPF cũng thông báo một số nét thay đổi trong mùa giải năm nay. Trước đó, số lượng các CLB tham dự mùa giải 2014 tại V-League và hạng Nhất đã được xác định.

Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn công bố các đội tham dự V-League mùa giải mới. (ảnh: Trọng Phú)

 

Cụ thể, V-League 2014 có 13 đội tham dự, gồm: HN.T&T, V.Hải Phòng, SLNA, Than Quảng Ninh, Thanh Hóa, V.Ninh Bình, QNK.Quảng Nam, SHB.ĐN, HV.An Giang, B.Bình Dương, HA.GL, ĐT.LA, Đồng Nai. Mùa giải mới sẽ khởi tranh vào ngày 11/1/2014 và kết thúc vào 31/8/2014. Trận cầu “đinh” khai mạc cho V-League mùa này diễn ra trên sân Hàng Đẫy giữa Hà Nội T&T và B.Bình Dương vào ngày 11/1.

Một số nét mới trong giải đấu năm sau đã được VPF công bố. Điểm sáng lớn nhất chính là việc mỗi CLB có thể đăng kí thêm ngoại binh thứ tư mang quốc tịch châu Á. Các vấn đề liên quan đến luật thi đấu, luật tổ chức cũng sẽ được VPF in ấn thành sách, đồng thời cử đoàn chuyên môn xuống từng CLB để huấn luyện về điều lệ giải. Như vậy, có thể thấy BTC V-League đang cố gắng giữ kỉ cương, đưa giải đấu đi đúng hướng sau một mùa giải nhiều chuyện “lùm xùm” vừa qua.

Thêm vào đó, đội bóng nào tự ý bỏ cuộc chơi như XMXT Sài Gòn sẽ phải nhận những án phạt nặng. Cụ thể, VPF sẽ phạt 300 triệu đồng cho CLB nào tự ý bỏ cuộc khi giải đang diễn ra. Đồng thời, CLB đó còn phải “gánh” tất cả chi phí phát sinh cho BTC giải và các đội khách.

Ông Trần Duy Ly tuyên bố sẽ không trở lại vị trí Trưởng ban tổ chức giải. (ảnh: Trọng Phú)

 

Phát biểu tại buổi lễ bốc thăm, TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn thẳng thắn thừa nhận: “Bóng đá Việt Nam đang mang hình nấm với cái đầu quá to còn chân thì bé thóp lại. Đây không phải là hình tháp, không có sự phát triển bền vững.”

Việc tìm kiếm vị trí Trưởng ban tổ chức giải, ông Phạm Ngọc Viễn cho biết sẽ chờ đợi sự tiến cử của các CLB trước: “Bất cứ ai đủ tư cách đạo đức và chuyên môn đều có thể đảm nhận vị trí Trưởng ban tổ chức. Nếu gần tới thời điểm mà vẫn chưa tìm được trưởng ban tổ chức giải và được các CLB tín nhiệm, tôi sẽ nhận nhiệm vụ này.”

Sau những vụ việc “lùm xùm” của mùa giải trước, Trưởng ban tổ chức giải Trần Duy Ly đã tuyên bố sẽ không tiếp tục đảm nhận vị trí này. Vì thế, nhân vật được xác định ngồi vào chiếc “ghế nóng” vẫn còn là một ẩn số./.

Theo : Trọng Phú/VOV online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *