(kontumtv.vn) – Thời hạn chót để điều tra bổ sung vụ án Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung bị tố lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng đã gần kết thúc.

Được biết, theo quyết định gia hạn thời gian điều tra bổ sung của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, ngày 11/12/2018 là thời hạn chót để cơ quan điều tra kết thúc điều tra bổ sung vụ án Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung (bạn thân của Phương Nga) bị ông Cao Toàn Mỹ tố đã lừa ông này để chiếm đoạt số tiền 16,5 tỷ đồng.

vu an hoa hau truong ho phuong nga sap het han dieu tra bo sung hinh 1
Vụ án Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ sắp kết thúc?

Theo quy định tại Điều 232 BLTTHS 2015, khi kết thúc điều tra, cơ quan điều tra phải ra bản kết luận điều tra đề nghị truy tố hoặc ra bản kết luận điều tra và quyết định đình chỉ điều tra.

Trong thời hạn 2 ngày kể từ ngày ra bản kết luận điều tra, cơ quan điều tra phải giao bản kết luận điều tra đề nghị truy tố hoặc bản kết luận điều tra kèm theo quyết định đình chỉ điều tra cùng hồ sơ vụ án cho VKS cùng cấp; giao bản kết luận điều tra đề nghị truy tố hoặc quyết định đình chỉ điều tra cho bị can hoặc người đại diện của bị can…

Trao đổi với Phương Nga, phóng viên được biết, cô cũng đang chờ nhận quyết định của cơ quan điều tra, tuy nhiên, đến thời điểm này, cô vẫn chưa nhận được bất cứ quyết định nào của cơ quan điều tra. Cô cũng hy vọng trong một vài ngày tới sẽ nhận được quyết định đình chỉ điều tra.

Vụ án Trương Hồ Phương Nga (Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung (bạn thân của Phương Nga) bị cáo buộc đã lừa ông Cao Toàn Mỹ về việc mua bán nhà để chiếm đoạt 16,5 tỉ đồng đã tốn không ít giấy mực của báo chí.

Ngày 21/9/2016, Phương Nga và Thùy Dung bị TAND TPHCM đưa ra xét xử sơ thẩm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, Tòa đã trả hồ sơ để điều tra lại, nhằm làm rõ một số nội dung liên quan trong vụ án.

Sau gần 2 tháng điều tra bổ sung, Cơ quan CSĐT đã hoàn tất hồ sơ, chuyển cho VKSND TPHCM. Tuy nhiên, VKSND TPHCM tiếp tục trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung lần 2.

Ngày 22/6/2017, TAND TPHCM đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm (lần 2). Kết thúc lần xét xử sơ thẩm thứ 2,  tòa đã trả tự do cho Nga và Dung kèm yêu cầu điều tra bổ sung 9 nội dung.

Ngày 10/8/2017, Công an TP HCM ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án, điều tra bị can đối với Phương Nga và Thùy Dung do không kịp làm rõ những yêu cầu của TAND TP HCM trong thời hạn 30 ngày.

Ngày 14/6/2018, Công an TP HCM ra quyết định phục hồi điều tra vụ án Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Cùng với quyết định phục hồi điều tra, PC45 cũng quyết định hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Ngày 12/10/2018, Viện KSND TPHCM ra quyết định gia hạn điều tra vụ án, điều tra bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” sau khi xem xét đề nghị của cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM. VKS nhận thấy đề nghị của cơ quan CSĐT là có căn cứ và cần thiết, VKS đã chấp nhận gia hạn thêm 3 tháng, tiếp tục điều tra đến gần cuối 11/12/2018./.

An Minh/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *