(kontumtv.vn) – Công an TP Pleiku tiến hành kiểm tra nhà bà bị đơn để củng cố các chứng cứ, vật chứng.

Chiều 23/7, Công an TP Pleiku, tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra nhà bà Nguyễn Thị Hà – người bị tố có những hành vi tra tấn dã man cô gái làm thuê Y Nhiêu, gây rúng động dư luận.

Theo đó, Công an TP Pleiku tiến hành kiểm tra nhà bà Nguyễn Thị Hà (SN 1979, tên thường gọi là Nga) tại tổ 3, phường Thống Nhất để củng cố các chứng cứ, vật chứng như búa, dao, kìm, bàn ủi… mà cô gái Y Nhiêu (SN 1995) tố bị bà Hà dùng để tra tấn và gây ra những thương tích nặng nề.

Phía Công an TP Pleiku cũng bác bỏ thông tin khám xét nhà bà Nguyễn Thị Hà. Việc kiểm tra chỉ là thủ tục tố tụng cần thiết, nếu các chứng cứ, vật chứng phù hợp với lời khai của nạn nhân và xác định có dấu hiệu tội phạm mới đủ căn cứ để ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

vu co gai y nhieu to bi tra tan co quan cong an cung co chung cu hinh 1
Công an TP Pleiku tiến hành kiểm tra nhà bà Nguyễn Thị Hà.

Trước đó, thông tin Y Nhiêu tố bị bà Nguyễn Thị Hà tra tấn dã man đã gây rúng động dư luận. Cụ thể, Y Nhiêu cho rằng bị bà Hà dùng khò lửa khò vào da, dùng bàn là nóng chà lên tay, rồi lấy thanh sắt nung nóng dí vào người; mặt thì bị rạch dao lam, dí bàn là và thanh sắt nung nóng; tai thì bị dùng kìm cắt kẽm cắt đứt; thậm chí bà Hà còn dùng búa đập răng Y Nhiêu nhưng răng không gãy, rồi sau đó lấy kìm bẻ cho gãy.

Cũng theo Y Nhiêu, khi mang thai tháng thứ 5 cũng bị bà Hà đánh đến sẩy thai. Việc bị tra tấn khiến Y Nhiêu đi lại rất khó khăn và bị đe dọa nên rất lo sợ, không dám bỏ trốn. Đến ngày 9/7, lợi dụng lúc nửa đêm, Y Nhiêu mới trốn thoát khỏi “địa ngục” này và được người dân, cơ quan chức năng hỗ trợ, đưa đi điều trị.

Về phía bà Nguyễn Thị Hà, Công an TP Pleiku đã tiến hành kiểm tra và phát hiện bà Hà dương tính với ma túy tổng hợp Methamphetamine (ma túy đá) và xác định bà Hà nghiện ma túy nặng. Do đó, đã tiến hành đưa bà Hà đi cai nghiện bắt buộc tại Trung tâm tư vấn và cai nghiện tỉnh Gia Lai.

Khi làm việc với cơ quan công an,  bước đầu bà Hà cũng đã thừa nhận có gây thương tích đối với cô gái Y Nhiêu vì cho rằng Y Nhiêu đã trộm tiền, gạ gẫm chồng bà Hà. Đồng thời, bà Hà cho rằng Y Nhiêu đã bỏ “thuốc thư” khiến bà thấy có mảng thủy tinh trong tai./.

 

Công Bắc/VOV-Tây Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *