(kontumtv.vn) – Sáng ngày 6/1, Tòa án Nhân dân tỉnh Kon Tum đã xét xử sơ thẩm hình sự đối với 5 bị cáo là Nguyễn Cao Minh Trí, 24 tuổi; Võ Tấn Quang, 30 tuổi; Nguyễn Thành Giang, 26 tuổi; Phạm Hoàng Anh, 21 tuổi và Nguyễn Đức Việt Đăng, 17 tuổi, cùng trú tại thành phố Kon Tum về tội “ giết người” và “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Trước đó, vào khoảng 22 giờ ngày 19/11/2020, khi Võ Tấn Quang đang ngồi nhậu cùng Nguyễn Cao Minh Trí trên đường Hàm Nghi, phường Duy Tân, thành phố Kon Tum thì nhận được điện thoại của Nguyễn Xuân Huy. Huy cho rằng, Quang đã để cho nhóm của Nguyễn Đức Việt Đăng – là em của Quang đến đường Mạc Đĩnh Chi đập phá xe mô tô của Huy. Do vậy, Quang phải đưa nhóm của Đăng đến gặp Huy để nói chuyện nếu không Huy sẽ đến tìm Quang. Sau khi Quang, Trí gặp và nói chuyện với Đăng, nghĩ có thể xảy ra đánh nhau nên Trí về nhà lấy súng AK để giúp Quang, còn Đăng đi về khu vực bến xe chở Phạm Hoàng Anh về nhà mình lấy 1 khẩu súng tự chế. Khi cả nhóm di chuyển đến đoạn đường Duy Tân giao nhau với đường Đặng Dung thì phát hiện có nhóm thanh niên cầm dao, gậy hò hét ở phía sau. Nghĩ đó là nhóm của Huy nên Trí đã lấy súng AK bắn 2 phát lên trời, Đăng cũng lấy súng bắn lên trời một phát để dọa nhưng thấy nhóm thanh niên vẫn đuổi theo, Trí liền chĩa súng vào nhóm thanh niên bắn tiếp một phát trúng vào bụng của Trần Đức Trọng, kết quả giám định tỷ lệ thương tích 32%. Sau đó, khẩu súng của Trí được Nguyễn Thành Giang mang đi cất giấu. Kết quả giám định khẩu súng mà Trí dùng để bắn Trọng là súng AK thuộc vũ khí quân dụng.

Căn cứ vào tính chất, mức độ của hành vi cùng quá trình tranh tụng tại phiên tòa, Toà án Nhân dân tỉnh Kon Tum tuyên phạt bị cáo Nguyễn Cao Minh Trí 17 năm tù giam về tội giết người và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Võ Tấn Quang 11 năm tù giam về tội giết người; Phạm Hoàng Anh 10 năm 10 tháng tù giam về tội giết người và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; Nguyễn Thành Giang 24 tháng tù giam về tội tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép và Nguyễn Đức Việt Đăng 6 năm 6 tháng tù giam về tội giết người./.

Chung Loan Duy Vĩ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *