(kontumtv.vn) – Theo Thượng tá Đặng Hoàng Long, Người phát ngôn Công an tỉnh Khánh Hòa, có nhiều bất cập trong công tác an ninh tại các phòng giao dịch ngân hàng.

2 nghi can của vụ dùng súng cướp tại phòng giao dịch thị xã Ninh Hòa của Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Khánh Hòa đã bị công an bắt giữ nhưng nhiều người vẫn còn bất ngờ vì các đối tượng quá manh động.

Thượng tá Đặng Hoàng Long, Người phát ngôn, Phó trưởng Phòng Tham mưu, Công an tỉnh Khánh Hòa cho rằng có nhiều bất cập trong công tác an ninh tại các phòng giao dịch.

Theo Thượng tá Long, đa phần các ngân hàng đều thuê bảo vệ của các Công ty vệ sỹ, tinh thần trách nhiệm không cao bởi chế độ cho họ thấp hơn bảo vệ chuyên trách của ngân hàng. Nếu như họ nằm trong biên chế thì trách nhiệm sẽ cao hơn.

yeu cau cac ngan hang tang cuong an ninh sau vu cuop hon 4 ty dong hinh 1
Hai tên cướp đội mũ bảo hiểm đeo khẩu trang vào ngân hàng

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã xảy ra vụ phá hoại máy ATM ở Phòng giao dịch Vĩnh Phước, thuộc Ngân hàng thương mại Cổ phần Sài Gòn Hà Nội chi nhánh Khánh Hòa.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Khánh Hòa phát văn bản yêu cầu các chi nhánh Tổ chức tín dụng trên địa bàn thực hiện ngay việc thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động của các Chi nhánh, phòng giao dịch, máy ATM trên địa bàn, đặc biệt là vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Các chi nhánh xây dựng phương án bảo vệ, phương án phòng chống tội phạm cướp, bố trí lực lượng canh gác, rà soát, kiểm tra hoạt động của các thiết bị an ninh tại các trụ sở, kho quỹ, máy ATM đảm bảo an toàn quá trình thực hiện các hoạt động như tiếp quỹ, giao nhận, vận chuyển tiền.

Các ngân hàng thương mại quán triệt cán bộ, nhân viên, bảo vệ ngân hàng chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động ngân hàng, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị, nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa tội phạm.

Theo ông Đỗ Trọng Thảo, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa, đã có quy định, khách hàng khi đến giao dịch phải tháo mũ bảo hiểm, khẩu trang, kính đen nhưng có khi các ngân hàng không kiểm soát hết.

“Đối tượng trà trộn vào ngân hàng lúc khách đến đông, lại đúng gặp lúc bảo vệ đang giúp cụ già, phụ nữ dắt xe…. thì không thể phát hiện kịp”, ông Thảo chia sẻ.

Như tin đã đưa, khoảng 10h19, ngày 5/9, Đàm Minh Quang (30 tuổi) và Trần Hoàng Nhất Hùng (36 tuổi) cùng trú ở phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa đội mũ bảo hiểm, bịt mặt, mang theo súng, chở nhau đến phòng giao dịch Vietcombank.

Tới nơi, qua cổng, Quang đứng ngoài sân còn Hùng cầm súng đi thẳng vào phòng giao dịch khống chế các nhân viên ngân hàng, khách hàng đang có mặt tại đây. Hùng vừa cầm súng đe dọa và nhanh chóng đến khu vực để tiền, lấy 9 cọc, trị giá 4,5 tỷ đồng, bỏ vào bao mang đi.

Khi các nhân viên ngân hàng bấm chuông báo động, Hùng bắn 2 phát súng nhưng đạn không nổ. Vụ việc diễn ra nhanh chóng trước sự ngỡ ngàng của mọi người. Ngay sau đó, Quang chở Hùng tẩu thoát nhưng bị công an bắt một ngày sau đó./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *