(kontumtv.vn) – Ngày 28/2, tại thành phố Kon Tum, Cụm thi đua 5 tỉnh Tây Nguyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết giao ước thi đua năm 2013 và ký kết giao ước thi đua năm 2014.

ctd5ttn

Hội nghị tổng kết công tác thi đua 5 tỉnh Tây Nguyên tổ chức tại tỉnh Kon Tum.

Trong năm 2013, Hội đồng Thi đua Khen thưởng 5 tỉnh Tây Nguyên đã được kiện toàn và vai trò, trách nhiệm của Hội đồng Thi đua – Khen thưởng ngày càng được nâng cao. Phong trào thi đua đã có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấc cấp, ngành với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, thu hút đông đảo đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ, chiến sĩ và mọi tầng lớp nhân dân ủng hộ, hưởng ứng. Công tác khen thưởng đã được chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ và kịp thời. Chất lượng khen thưởng ngày một nâng cao,  quan tâm khen thưởng nhiều hơn các trường hợp có thành tích đột xuất, người trực tiếp lao động sản xuất.

Trong năm qua, toàn khu vực Tây Nguyên có  33 tập thể, 130 cá nhân được tặng Huân chương các hạng; 74 tập thể, 210 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; 28 tập thể được tặng Cờ thi đua của Chính phủ, 270 tập thể được tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh; 1.560 tập thể được công nhận “Tập thể lao động xuất sắc”; trên 340 cá nhân được công nhận “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”;  trên 2.000 tập thể và gần  5.900 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Phát huy những kết quả đã đạt được, Cụm thi đua 5 tỉnh Tây Nguyên  xác định các mục tiêu tổng quát và 5 nhiệm vụ, 4 giải pháp trọng tâm sẽ triển khai thực hiện trong năm 2014. Với khẩu hiệu “Đồng thuận cao, thi đua giỏi, về đích sớm”, Cụm thi đua 5 tỉnh Tây Nguyên tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế – xã hội của mỗi tỉnh, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Các tỉnh trong Cụm đoàn kết, giữ vững mối quan hệ, tăng cường học tập lẫn nhau, duy trì hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, tập trung khai thác tiềm năng, thế mạnh của mỗi địa phương, phát huy nội lực, tạo sự bức phá về tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đưa Tây Nguyên thành vùng kinh tế năng động của cả nước.

 

 

                                                                         Thanh Tùng – Đức Thắng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *