(kontumtv.vn) – Chiến dịch Mùa hè xanh tình nguyện gắn với hành quân xây dựng cơ sở tại xã Ngọc Lây (Tu Mơ Rông, Kon Tum) đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi hướng về cộng đồng, góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho người dân trên địa bàn xã.

Tham gia chiến dịch có 30 sinh viên tình nguyện đến từ Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh, 30 chiến sỹ thuộc Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 24, Sư đoàn 10 và thanh niên tình nguyện của xã.

Diễn ra từ ngày 17/7 đến ngày 10/8, chiến dịch đã huy động hàng ngàn ngày công lao động của các lực lượng để triển khai các hoạt động trọng tâm như thu gom 150 khối đá tại các suối để làm ngầm và xử lý 2 điểm sạt lở tại xã do mưa lũ gây ra; phát quang, dọn dẹp vệ sinh tại các khu dân cư, trường học trên địa bàn; sửa chữa nhà rông tại các thôn, nạo vét kênh mương thoát nước; láng nền, tạo sân chơi cho trẻ ở trường mầm non, tiểu học. Ngoài ra, lực lượng tình nguyện đã tổ chức các nhóm tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là về sức khỏe sinh sản, phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; tổ chức tập huấn về kỹ thuật trồng cây dược liệu. Anh Đoàn Hữu Vinh, Đội trưởng Đội Thanh niên tình nguyện Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Các bạn ở đây là sinh viên đến từ mọi miền Tổ quốc, có nhiều bạn cũng ở địa bàn Kon Tum này, có bạn ở Cà Mau, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, rất nhiều địa bàn khác nhau. Tuy nhiên ngày hôm nay các bạn trở thành một đại gia đình, cùng thực hiện các chiến dịch, các chương trình mà Ban Chỉ huy đã đề ra. Các bạn đến đây đã được tập huấn về kỹ năng hoạt náo, quản trò, kỹ năng sơ cấp cứu, các kỹ năng về dân vận và chăm sóc bản thân mình, các bạn đến đây với tâm thế sẵn sàng để thực hiện các công việc một cách tốt nhất”.

Tình cảm thân thiết giữa người dân và thanh niên tình nguyện
Tình cảm thân thiết giữa người dân và thanh niên tình nguyện

“Cuộc sống ở đây mọi người cũng vất vả, chủ yếu đồng bào làm nương rẫy, sống trên rừng, đối diện với lũ cuốn, lũ quét rất là cao. Nên chiến dịch này đơn vị của chúng em đến đây để giúp bà con làm một số kè đá, một phần nào đó hạn chế được nguy hiểm trong cuộc sống hàng ngày và một phần là đem nét mới, tươi trẻ lên vùng cao Tu Mơ Rông để cho trẻ em và bà con nơi đây tiếp cận được một số công nghệ mới”. Bạn Nguyễn Văn Khang, sinh viên tình nguyện chia sẻ.

“Điều kiện sống ở đây khá là cực khổ, điều kiện thời tiết ở đây không được tốt, người dân không được nhiều quần áo mặc ấm và không được nhiều điều kiện sống tốt lắm. Chúng em tới đây giúp bà con rất nhiều và cảm xúc thật sự mà nói thì khá vui, ấm lòng khi làm được nhiều điều tốt”. Bạn Phạm Thị Phượng, sinh viên tình nguyện nói.

Nhân dịp này, sinh viên Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh đã trao 30 bộ máy vi tính cho xã, tặng 60 mũ bảo hiểm cho người dân, tặng 30 phần quà cho người có công với cách mạng; làm sân bóng chuyền và tặng 2 bộ bóng, lưới cho xã; mở lớp ôn tập hè cho trẻ em, tổ chức Ngày hội Trẻ thơ với các hoạt động như cắt tóc, bấm móng tay cho trẻ, thực hành rửa tay bằng xà phòng cho trẻ, chơi các trò chơi dân gian và tổ chức nhiều hoạt động giúp đỡ người dân tại khu dân cư.

Tấn Thành – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *