(kontumtv.vn) – Học tập, sinh hoạt trong môi trường của các chiến sĩ Công an Nhân dân đã mang lại nhiều trải nghiệm đáng nhớ cho các em nhỏ trong dịp hè năm 2018. Qua 7 ngày rèn luyện, các em tự giác, kỷ luật, biết đoàn kết, yêu thương nhiều hơn.

Chương trình Học làm chiến sĩ Công an Nhân dân  do Tỉnh Đoàn Kon Tum phối hợp với Công an tỉnh Kon Tum tổ chức thu hút hơn 60 em nhỏ từ 9 đến 15 tuổi đăng ký tham gia. Trong 7 ngày, từ ngày 7 – 13/7, các em học tập, sinh hoạt tại Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Kon Tum. Tại đây, các em được trang bị kiến thức cơ bản về công tác đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống anh hùng của lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam; rèn luyện ý thức tổ chức, kỷ luật, tính tự giác… Chương trình học gồm 7 chủ đề với các nội dung nổi bật như thực hành kỹ năng giao tiếp, ứng xử tự tin trước đám đông, phòng chống cháy nổ và thoát hiểm, phòng chống đuối nước, tập làm nông dân, lính cứu hỏa… Thượng úy Đinh Thế Huy, cán bộ quản lý Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Kon Tum cho biết: “Ngay sau khi nhận được sự phân công của lãnh đạo đơn vị, tôi trực tiếp phụ trách 64 em tham gia chương trình Học làm chiến sĩ Công an Nhân dân. Ngay từ khi đặt chân đến đơn vị, các em được giới thiệu cũng như phổ biến một số nội quy, quy định trong chế độ trong ngày từ báo thức, ăn, uống, ngủ nghỉ cũng như chế độ sinh hoạt về buổi tối. Bên cạnh đó đơn vị cũng như các tiểu đội trưởng cũng đã phổ biến, tập huấn một số động tác võ thể dục để thực hiện võ thể dục buổi sáng”.

AN TUONG TU CHUONG TRINH HOC LAM CHIEN SI CONG AN NHAN DAN

 “Em học được thứ nhất là các thế võ và cách tự vệ, cảm thấy rất là vui và mình được kỷ luật. Học võ thì học cách tự vệ rồi học cách chống đuối nước, rồi mỗi sáng còn được tập thể dục, rồi còn được ra hội trường viết thư thăm bố mẹ và sau đó lên hội trường để học những chủ đề mới”. Em Trần Vũ Như Trang (thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà) chia sẻ.

Chương trình Học làm chiến sĩ Công an Nhân dân còn động viên, khuyến khích các em nhỏ tự tin thể hiện bản thân, chia sẻ tâm tư, tình cảm của mình thông qua các hoạt động ngoại khóa như thăm, tặng quà các gia đình hoàn cảnh khó khăn, viết thư tay cho bố mẹ… Những nét chữ nắn nót, cảm xúc háo hức trong lần đầu tiên viết thư cùng nỗi nhớ nhà da diết là những kỷ niệm đáng nhớ của các em trong dịp hè này. Và từ đây, tình yêu gia đình càng được bồi đắp trong các em. Em Lê Phước Thịnh (xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum) chia sẻ: “Em chưa bao giờ viết thư tay như thế này. Hoạt động này giúp em hiểu bố mẹ hơn, yêu bố mẹ hơn, giúp đỡ bố mẹ nhiều hơn. Em viết thư thì có thể nói ra nhiều ý hơn khi nói trực tiếp”.

Nhiều bạn nhỏ chia sẻ, tham gia chương trình Học làm chiến sĩ Công an Nhân dân, các em ý thức hơn trong mọi việc. Có những điều trước đây vì ngại, xấu hổ chưa dám nói ra thì nay các em tự tin thể hiện. Em Trần Vũ Như Trang (thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà) chia sẻ: “Em muốn nói là: Bố mẹ ơi! Con cảm ơn và xin lỗi bố mẹ những điều con đã làm sai. Con cảm ơn bố mẹ đã nuôi lớn con từng ngày”.

Chương trình Học làm chiến sĩ Công an là sân chơi bổ ích cho các bạn nhỏ trong dịp hè; giúp các em thêm trưởng thành, tự tin, phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần; góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, khơi dậy tinh thần đoàn kết, lòng yêu nước, yêu gia đình trong các em.

Thu Trang – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *