(kontumtv.vn)- Không khí Noel vui tươi đã thực sự lan tỏa trên khu tái định cư Hơ Moong, huyện Sa Thầy. Với đặc thù của xã 100% đồng bào dân tộc thiểu số theo đạo Thiên Chúa, bà con giáo dân nơi đây đang hân hoan chào đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

bcgd

Bà con giáo dân đón Giáng sinh ở vùng sâu, vùng xa.

 Nhà nguyện thôn Kờ Bầy, xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy được giáo phận Hơ Moong chọn làm nơi tổ chức chính lễ của đêm Giáng sinh năm nay. Trước ngày Nô en khoảng một tuần,  bà con  giáo dân ở  đây đã tự nguyện tập trung tại nhà nguyện để cùng nhau hoàn tất các phần việc chuẩn bị. Trước ngày 24  tháng 12 thì mọi việc chuẩn bị cho đêm chính lễ đã được hoàn thành. Anh A Đứu- Thôn trưởng thôn Kờ Bầy, xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy cho biết: Từ khi được sự sắp xếp của Linh mục Giáo xứ Hơ Moong thì bà con đã bắt tay vào làm việc nỗ lực, tự phân công mỗi người một công việc rồi chặt cây, làm hang đá, sân khấu rồi tất cả bà con mỗi người tập trung vào hai ngày là xong công việc.

Đã thành thông lệ, trước Noel vài ngày, bà con giáo dân ở giáo xứ Hơ Moong dọn dẹp nhà cửa tinh tươm, gọn ghẽ. Nhà nào có điều kiện thì làm hang đá hoặc trưng bày cây thông Noel trong nhà tạo nên không khí hân hoan của mùa Giáng sinh. Đây còn là dịp để bà con giáo dân xã Hơ Moong hướng về Đức Chúa trời với niềm tin và hy vọng về  một cuộc sống bình an, hạnh phúc. Với tấm lòng thành kính, ông Rmanh Ben ở thôn Kờ Bầy, xã Ho Moong ước nguyện: Vui mừng Noel xin Chúa trời phù hộ cho gia đình mình mạnh khỏe không có việc gì xảy ra.

Những năm qua, từ sự đầu tư của Đảng, nhà nước đã giúp cho hơn 6000 giáo dân trên địa bàn xã Hơ Moong vượt qua những khó khăn ban đầu ở khu tái định cư, từng bước ổn định cuộc sống. Anh A Đứu- Thôn trưởng thôn Kờ Bầy, xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy tâm sự: Làng Kờ Bầy từ khi vào nơi ở mới này thì họ đã thích nghi được địa bàn và môi trường sống ở đây và được sự đầu tư chu đáo của nhà nước thì họ cũng từng phần làm ăn phát triển về kinh tế. Anh A Yir ở thôn Đăk Yo, xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy cho biết thêm: Từ khi bà con lên tái định cư đây là con rất vui mừng, bà con đã tạm thời ổn định cuộc sống, dưới sự chỉ đạo của chính quyền bà con đã chịu khó làm ăn, trồng những cây mì cây lúa, bây giờ bà con đang thu hoạch, sản lượng rất cao.

Tuy không lung linh, rực rỡ  như nhiều nơi khác trong trang hoàng đón Noel, song  với sự phối hợp, tạo điều kiện của chính quyền địa phương, bà con giáo dân ở Hơ Moong đã hân hoan đón một mùa giáng sinh vui vẻ, hạnh phúc. Ông Nguyễn Văn Niệm, Chủ tịch UBND xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy cho biết:  Cùng với niềm vui chung của những người Giáo dân theo đạo Công giáo trên cả nước thì đối với Giáo xứ Hơ Moong bà con đang hết sức hân hoan đón chào một mùa Giáng sinh an lành trên một khu tái định cư đã có nhiều khởi sắc cho sự ổn định lâu dài. Nhà nhà, người người trên tất cả các nhà nguyện của 5 họ đạo đã được chính quyền địa phương trên cơ sở qui định của pháp luật tạo điều kiện và bảo đảm an ninh trật tự để bà con xã Hơ Moong đón một mùa giáng sinh hết sức bình yên.

Đời sống ngày một no ấm, bà con giáo dân Hơ Moong có điều kiện để đón giáng sinh trong không khí bình yên. Bà con rất tin tưởng dưới sự quan tâm lãnh đạo của Đảng, nhà nước, họ sẽ có một cuộc sống bình đẳng, ấm no, tiến bộ  trên khu tái định cư. /.

Quang Mẫn – Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *