(kontumtv.vn) – Ngày 22/7, Ban Chỉ đạo 138 của Chính phủ về công tác phòng chống tội phạm đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc để sơ kết tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2014. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc- Trưởng Ban Chỉ đạo 138 chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Kon Tum có bà Lê Thị Kim Đơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, sở, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Hội nhgij trực tuyến toàn quốc tại điểm cầu tỉnh Kon Tum
Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng chống tội phạm tại điểm cầu tỉnh Kon Tum

Trong 6 tháng đầu năm 2014, Ban Chỉ đạo 138 của Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương, đặc biệt là Bộ Công an, Bộ Quốc phòng tập trung đẩy mạnh công tác chống tội phạm một cách quyết liệt và đạt kết quả. Đã điều tra, khám phá trên 22.000 vụ phạm pháp hình sự, bắt xử lý trên 45.000 đối tượng, triệt phá gần 1.500 băng nhóm tội phạm các loại. Đã phát hiện trên 7.000 vụ phạm tội về kinh tế, tham nhũng, nhiều hơn trên 3% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó đã điều tra, làm rõ nhiều vụ án kinh tế, tham nhũng lớn trong một số ngành kinh tế trọng điểm của đất nước. Công tác đấu tranh chống tội phạm ma túy được triển khai thực hiện quyết liệt, đã phát hiện bắt giữ trên 9.000 vụ, với hơn 13.800 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ gần 250 kg heroin, trên 100 kg ma túy tổng hợp và trên 650 kg cần sa. Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm mua bán người, công tác truy nã tội phạm, truy tố, xét xử có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác tuyên truyền vận động toàn dân tham gia phòng chống tội phạm tiếp tục đổi mới, với nhiều nội dung thiết thực. Kết quả công tác tấn công trấn áp tội phạm trên hầu hết các mặt đạt cao hơn so với cùng kỳ.

Phát biểu tại Hội nghị, ngoài việc ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được của các bộ, ngành, địa phương, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ ra những mặt còn hạn chế và những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm; chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương cần tập trung tăng cường công tác nắm tình hình; triển khai toàn diện các mặt công tác phòng, chống tội phạm, làm tốt công tác tham mưu triển khai các kế hoạch, chuyên đề công tác lớn trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, giải quyết những vấn đề phức tạp nổi lên trên các tuyến địa bàn trọng điểm. Tập trung thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, kịp thời phát hiện những loại tội phạm mới, đấu tranh quyết liệt với các băng, ổ nhóm tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Quang Mẫn – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *