(kontumtv.vn) – Ngày 26/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 của Chính phủ và Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia Trương Hòa Bình chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ thời gian tới của Ban Chỉ đạo 138 của Chính phủ và Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia.

Tham dự tại điểm cầu tỉnh Kon Tum có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Trong 6 tháng đầu năm, các bộ, ngành, đoàn thể, địa phương đã triển khai quyết liệt các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Ban Chỉ đạo 138 của Chính phủ về phòng, chống tội phạm. Qua đó kịp thời giải quyết những vấn đề phức tạp nổi lên về tội phạm và trật tự xã hội, góp phần giảm 0,17% số vụ phạm pháp hình sự so với cùng kỳ năm 2017. Tỷ lệ điều tra, phá án hình sự đạt 79,5%. Hầu hết các vụ án đặc biệt nghiêm trọng đều được khẩn trương điều tra làm rõ.

Công tác phòng ngừa tội phạm mua bán người có chuyển biến rõ nét. Thông qua việc đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin truyền thông, người dân đã tăng cường cảnh giác, kịp thời đấu tranh, tố giác tội phạm mua bán người.

Về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, trong 6 tháng đầu năm, các đơn vị chức năng cả nước đã phát hiện, bắt giữ, xử lý trên 88.200 vụ việc vi phạm, thu nộp ngân sách nhà nước trên 7.427 tỷ đồng; khởi tố 887 vụ, 889 đối tượng. Ban Chỉ đạo 389 các bộ, ngành, địa phương đã tăng cường thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, bảo đảm phát triển kinh tế – xã hội, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và tăng thu ngân sách.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đề nghị Ban Chỉ đạo 138 của Chính phủ và Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia khắc phục các hạn chế trong thời gian qua, tập trung đồng bộ các giải pháp để thực hiện thắng lợi mục tiêu và nhiệm vụ đề ra. Trong 6 tháng cuối năm 2018, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đề nghị Ban Chỉ đạo 138 của Chính phủ tập trung các giải pháp như đẩy mạnh tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân về công tác phòng ngừa tội phạm, xây dựng mạng lưới phòng chống tội phạm ở cơ sở; triển khai các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; tập trung điều tra, xét xử các vụ án, đảm bảo đúng người, đúng tội, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đề nghị Ban Chỉ đạo 389 các bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ trong thời gian tới; tăng cường phối hợp với các lực lượng để tập trung chống buôn lậu, hàng giả như thuốc lá, dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, xăng dầu, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật… Đồng thời tăng cường tuyên truyền đến nhân dân để cùng chung tay với lực lượng chức năng trong công tác phòng chống buôn lậu, hàng giả; xử lý đối với các cán bộ có biểu hiện bao che, dung túng cho buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Tấn Thành – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *