(kontumtv.vn) – Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Tây Nguyên do ông Trần Việt Hùng – Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên làm trưởng đoàn đã có chương trình giám sát, làm việc với các đơn vị, công ty quản lý bảo vệ rừng, trồng rừng trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Tham gia cùng đoàn có ông Nguyễn Hữu Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành.

Ban Chỉ đạo Tây Ngiuyên làm việc với
Ban Chỉ đạo Tây Nguyên làm việc với các đơn vị quản lý bảo vệ rừng, trồng rừng

Làm việc tại các Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô, Công ty TNHH MTV 78, Binh đoàn 15, Vườn quốc gia Chư Mom Ray, đoàn đã tìm hiểu tình hình của các đơn vị trong công tác quản lý bảo vệ rừng. Khó khăn chung của các đơn vị hiện nay là chức năng, quyền hạn của lực lượng bảo vệ rừng còn hạn chế, chính sách đãi ngộ đối với lực lượng bảo vệ rừng còn thấp,  lực lượng còn quá mỏng so với diện tích đất rừng được giao nên tình trạng phá rừng, xâm chiếm đất lâm nghiệp vẫn còn xảy ra. Chia sẻ với những khó khăn đó, các thành viên trong đoàn đã động viên các đơn vị trồng rừng, chủ rừng cần xác định vai trò, trách nhiệm của mình cũng như đề nghị các chủ rừng xây dựng quy chế phối hợp giữa lực lượng kiểm lâm với các công ty để bảo vệ rừng tốt hơn. Các chủ rừng cần tính toán một cách có hiệu quả khi giao rừng cho các nhóm hộ trên địa bàn để phát huy hiệu quả công tác bảo vệ, phát triển rừng, để người dân thực sự được hưởng lợi từ các chương trình này, đảm bảo ổn định cuộc sống

Làm việc với Công ty TNHH MTV 78, Binh đoàn 15, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây nguyên đã đánh giá cao việc thực hiện chuyển đổi rừng nghèo sang trồng cao su, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh ở khu vực biên giới. Thời gian tới Công ty cần tiếp tục quan tâm giải quyết việc làm cho đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ, đồng thời quan tâm phát triển giáo dục, y tế cho con em của công nhân; đẩy mạnh chăm sóc bảo vệ rừng, thực hiện đúng chủ trương phát triển cây cao su của Chính phủ.

                                                                                          Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *