(kontumtv.vn) – Sáng 17/6, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Tây Nguyên do ông Trần Việt Hùng – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tum về tình hình kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm 2014 và một số vấn đề trên địa bàn.  

Ban Chỉ đạo Tây Nguyên làm việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tum
Ban Chỉ đạo Tây Nguyên làm việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tum

Tham dự buổi làm việc có ông Hà Ban – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Đào Xuân Quý – Phó Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan.

6 tháng đầu năm 2014, tuy còn nhiều khó khăn nhưng tình hình kinh tế của tỉnh vẫn duy trì ổn định. Tổng sản phẩm trên địa bàn ước thực hiện trên 3.290 tỷ đồng, tăng 11,68% so với cùng kỳ năm trước. Các ngành công nghiệp có lợi thế được chú trọng phát triển. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt trên 1.800 tỷ đồng, tăng 8,4% so với cùng kỳ và đạt 56% kế hoạch. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt trên 5.000 tỷ đồng, tăng 23% so với cùng kỳ. Các lĩnh vực văn hóa – xã hội có bước chuyển biến tích cực. Ngành Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và trung học bổ túc an toàn, nghiêm túc. Ngành Y tế đã khống chế, ngăn chặn kịp thời các bệnh truyền nhiễm, không để xảy ra diện rộng, nhất là bệnh tay chân miệng. Công tác chuẩn bị hình thành huyện mới Ia H’Drai được triển khai tích cực. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được giữ vững.

Ngoài nắm bắt về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, đoàn công tác Ban Chỉ đạo Tây Nguyên và lãnh đạo tỉnh đã trao đổi, chia sẻ thông tin về một số vấn đề có liên quan đến tình hình an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo, cũng như những vấn đề phát sinh trong khu vực Tây Nguyên và trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Trong dịp này, lãnh đạo tỉnh đã báo cáo những kết quả thực hiện kết luận của Đại tướng Trần Đại Quang – Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên trong chuyến công tác tại tỉnh vào đầu năm 2014 và kiến nghị, đề xuất về những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc, phát sinh trên địa bàn.

Thay mặt đoàn công tác, ông Trần Việt Hùng đã đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của tỉnh Kon Tum trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành phát triển kinh tế – xã hội của địa phương cũng như công tác chuẩn bị hình thành huyện mới trong thời gian qua, đồng thời ghi nhận và sẽ có ý kiến đề xuất với Trung ương và các bộ ngành về những kiến nghị của tỉnh trong kỳ họp định kỳ 6 tháng đầu năm của Ban Chỉ đạo sắp tới. Ông Trần Việt Hùng đề nghị tỉnh đánh giá lại kết quả công tác đấu tranh xóa bỏ tà đạo Hà Mòn; quan tâm hơn nữa đến công tác giảm nghèo, nhất là trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; thực hiện tốt các chính sách về dân tộc, đảm bảo tình hình an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo; tiếp tục tăng cường củng cố mối quan hệ đoàn kết truyền thống với các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia.

Quang Mẫn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *