(kontumtv.vn) – Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương do Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương Thào Xuân Sùng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Hà Mòn, huyện Đăk Hà.

Ban Dân vận TW làm việc với lãnh đạo xã Hà Mòn
Ban Dân vận Trung ương làm việc với lãnh đạo xã Hà Mòn

Xã Hà Mòn, huyện Đăk Hà là xã đạt chuẩn nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Kon Tum. Thời gian qua, song song với việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, công tác dân vận trên địa bàn xã đã được chú trọng. Theo đó, bên cạnh việc kịp thời nắm bắt tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của người dân, Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể xã đã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tạo được sức lan tỏa sâu rộng. Thông qua các phong trào, cuộc vận động, đã thu hút được sự tham gia của quần chúng nhân dân. Trong đó, nhiều phong trào thi đua đã mang lại hiệu quả thiết thực như: Phong trào toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới, phong trào Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư… Từ đó, góp phần giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương Thào Xuân Sùng đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong công tác dân vận của xã Hà Mòn nói riêng và huyện Đăk Hà nói chung. Đặc biệt trong phát huy vai trò của các tổ chức cơ sở Đảng về thực hiện công tác dân vận; việc phát huy vai trò của các doanh nghiệp, các mô hình tổ chức sản xuất trong xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn mới. Về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương đề nghị huyện cần làm tốt công tác chỉ đạo, hướng dẫn cho các Đảng bộ trực thuộc, các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội tích cực xây dựng và đóng góp vào văn kiện Đại hội Đảng, giới thiệu nhân sự và tuyên truyền vận động nhân dân thi đua lao động sản xuất, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

CTV Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *