Đã có 16 hộ dân trên địa bàn xã Đăk Ring được nhận 16 con bò sinh sản, trị giá mỗi con 10 triệu đồng. Thuộc dự án ngân hàng bò, do Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ.

bo

Nhiều hộ gia đình thoát nghèo nhờ nuôi bò.

Tiêu chuẩn để hộ gia đình được nhận bò của dự án là hộ nghèo chưa có trâu, bò, hoặc không có nguồn thu nhập ổn định; hộ thường xuyên thiếu lương thực; ưu tiên cho hộ gia đình có phụ nữ mang thai hoặc đang nuôi con nhỏ dưới 5 tuổi, phụ nữ đơn thân nuôi con, hộ gia đình có người tàn tật, người già đau ốm. Trong tổng số hộ được thụ hưởng dự án, có ít nhất 5% hộ gia đình thương binh, liệt sỹ, nạn nhân chất độc da cam, hộ gia đình chính sách. Đối với các hộ khác có đủ điều kiện chăn nuôi và tình nguyện chấp nhận điều kiện tham gia dự án, phải thực hiện cam kết sau khi bò cái giống đẻ con bê đầu tiên được 12 tháng thì trao lứa bê này cho Ban quản lý dự án để cấp cho hộ khác. Sau đó, hộ được hoàn toàn sở hữu bò cái giống.

Từ nguồn hỗ trợ bò sinh sản của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, UBND huyện đã phân bổ 62 con bò giống cho 04 xã gồm: Đăk Long, xã Hiếu, Đăk Ring, Đăk Nên để thực hiện dự án “ngân hàng bò”.

Để đảm bảo dự án được triển khai hiệu quả, UBND huyện chỉ đạo UBND các xã thành lập Ban quản lý dự án cấp xã. Ban này có nhiệm vụ triển khai thực hiện dự án và quản lý số bò của dự án trong quá trình nuôi tại địa phương./.

Văn Tuấn/Đài TT-TH huyện Kon Plông

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *