(kontumtv.vn) – Ngày 29/9, Trung tâm Xử lý bom mìn và Môi trường Quân khu V phối hợp với UBND xã Ngọc Réo, huyện Đăk Hà tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Nhà ăn lắp ghép cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Ngọc Réo.

Lễ bàn giao công trình đoàn kết quân dân
Lễ bàn giao “Công trình đoàn kết quân dân”

Nhà ăn lắp ghép được xây dựng từ tháng 8/2014, với diện tích 60m2, bao gồm 1 phòng ăn và 1 gian bếp, tổng kinh phí đầu tư 130 triệu đồng, từ nguồn kinh phí của Trung tâm Xử lý bom mìn và Môi trường Quân khu V và của địa phương, trong đó Trung tâm hỗ trợ 100 triệu đồng. Sau hơn 2 tháng thi công, công trình đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng với tên gọi “Công trình đoàn kết quân dân”. Đây là một công trình mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm sâu sắc, tinh thần đoàn kết, gắn bó, sẻ chia giữa cán bộ, chiến sĩ Trung tâm với cán bộ, nhân dân xã Ngọc Réo. Thiếu tá Bùi Duy Hưng, Chính trị viên Trung tâm Xử lý bom mìn và Môi trường Quân khu V nói: “Trên cơ sở đường lối lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương phát động “Quân đội chung tay xây dựng nông thôn mới”. Địa bàn đơn vị chúng tôi đảm nhiệm là xã Ngọc Réo, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. Cứ mỗi năm bình quân chúng tôi tiến hành 2 đến 3 đợt, có thể kết hợp vào dịp đầu năm học mới và Tết Nguyên Đán của dân tộc, chúng tôi sẽ tiến hành những đoàn công tác đến để thực hiện công tác dân vận tại địa bàn. Mục đích cuối cùng là thể hiện sự quan tâm và tinh thần trách nhiệm của quân đội đối với cuộc sống của bà con nhân dân nơi những vùng khó khăn cần sự giúp đỡ”.

Bên cạnh việc đầu tư xây dựng nhà ăn lắp ghép này, trong 2 ngày 28 – 29/9, Trung tâm Xử lý bom mìn và Môi trường Quân khu V đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như tặng 20 suất quà cho đồng bào và giáo dân nghèo, khám bệnh và cấp phát thuốc, tư vấn sức khỏe cho trên 150 lượt người dân, tổng dọn vệ sinh 3km đường giao thông, dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ, tặng 1.400 cuốn vở, 180 bộ sách giáo khoa cho các em học sinh, xử lý 35 giếng nước sinh hoạt bị ô nhiễm trên địa bàn xã Ngọc Réo.

CTV Thu Hương – Quang Mạnh 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *