(kontumtv.vn) – Sáng 22/8, tại Khách sạn Đông Dương, thành phố Kon Tum, Ban Quản lý Dự án RALG các tỉnh Kon Tum, Nghệ An và Hà Tĩnh đã tổ chức cuộc họp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm triển khai dự án trong thời gian qua. Dự họp có đại diện Cơ quan phát triển Bỉ tại Việt Nam, đơn vị tài trợ dự án.

BAN QUAN LY DU AN RALG CUA TINH KON TUM, NGHE AN, HA TINH TRAO DOI, CHIA SE KINH NGHIEM

Ban Quản lý Dự án RALG có tên gọi đầy đủ là Ban Quản lý Dự án hỗ trợ quản trị địa phương trách nhiệm giải trình, đáp ứng được. Mục tiêu của dự án là nâng cao năng lực của chính quyền địa phương các cấp trong các nội dung như phổ biến thông tin theo cách thân thiện với người dân; thu thập, phân tích, sử dụng phản hồi của người dân theo hướng minh bạch và thận trọng; nâng cao năng lực của chính quyền các cấp trong lập kế hoạch, điều phối và giám sát cải cách hành chính công, đáp ứng sự tham gia của người dân và các tổ chức chính trị, xã hội; nâng cao năng lực hoạt động của HĐND và các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là ban thanh tra nhân dân.

Tại Kon Tum, Ban Quản lý Dự án RALG đi vào hoạt động tháng 12/2016 với tổng vốn là 1.130.000 Euro, tương đương với 27,5 tỉ đồng. Trong đó,  Chính phủ Vương quốc Bỉ tài trợ 1.000.000 Euro và vốn đối ứng của Việt Nam là 130.000 Euro. Dự án được triển khai tại thành phố Kon Tum, huyện Kon Plông và Đăk Hà.

Cuộc họp là dịp để nhà tài trợ đánh giá tiến độ và kết quả hoạt động của Ban Quản lý Dự án tại 3 tỉnh Kon Tum, Nghệ An và Hà Tĩnh. Các bên thảo luận, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm thực hiện tốt dự án trong thời gian đến.

                                                                                                Văn Hiển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *