(kontumtv.vn) – Sáng ngày 6/ 2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum  đã tổ chức họp đầu xuân để nắm bắt tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014 trên địa bàn tỉnh.

btv

Đồng chí Hà Ban – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum chủ trì cuộc họp.

Qua đánh giá, tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng trước, trong và sau Tết trên địa bàn tỉnh đã được duy trì ổn định, không có vấn đề nổi cộm, đáng tiếc xảy ra. Thời điểm trước và trong dịp tết, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các ban ngành đã tổ chức đi thăm, chúc tết và tặng quà các hộ dân nghèo, đối tượng chính sách, cán bộ, chiến sĩ tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, vùng đặc biệt khó khăn. Các cơ quan, đơn vị  kịp thời thực hiện chế độ chính sách về tiền lương, khen thưởng, hỗ trợ tết cho  cán bộ, công chức, người lao động, đảm bảo toàn dân đón Tết đầm ấm, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Việc cung ứng hàng hóa, vận tải hành khách, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, cung cấp điện cho sản xuất, sinh hoạt, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh đã được thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị và trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh ổn định. Tuy nhiên vào những ngày giáp tết, giá cả một số mặt hàng thực phẩm tăng cao đã phần nào đã ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân có thu nhập thấp. Tình hình phạm pháp hình sự, tai nạn giao thông, buôn bán hàng cấm, gian lận thương mại vẫn còn xảy ra.

Phát biểu tại cuộc họp đầu xuân mới, đồng chí Hà Ban – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị, các huyện, thành phố cần bắt tay ngay vào công việc, khẩn trương tổng hợp báo cáo về các vấn đề nổi cộm trên địa bàn để trình thường trực Tỉnh ủy có hướng chỉ đạo giải quyết ngay trong đầu năm. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2014, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các huyện, thành phố cần đẩy mạnh công tác biểu dương, khen thưởng các hộ làm ăn giỏi thoát nghèo, đặc biệt là hộ đồng bào dân tộc thiểu số, từ đó khích lệ tinh thần lao động sản xuất  của bà con, đẩy mạnh công tác xóa đói, giảm nghèo tại các khu dân cư./.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *