(kontumtv.vn) – Để đảm bảo trật tự An tòan giao thông (ATGT) trong dịp Tết Giáp ngọ 2014, Ban ATGT tỉnh Kon Tum chỉ đạo ban  ATGT các huyện, thành phố , lực lượng cảnh sát giao thông,  ngành giao thông vận tải… đồng loạt ra quân, góp phần  để  nhân dân đón tết bình yên và hạnh phúc.     

atgtdn                   

Lực lượng cảnh sát giao thông ra quân ngày đầu xuân.

Trong dịp tết Giáp Ngọ 2014, ngoài việc tập trung tuyên truyền pháp luật về giao thông cho người dân, nhất là  lứa tuổi thanh thiếu niên, các lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, khai thác, sử dụng triệt để phương tiện kỹ thuật, nghiệp vụ để phát hiện và xử lý nghiêm vi phạm ATGT.  Hoạt động  kiểm tra, kiểm soát  tập trung vào các hành vi, vi phạm có nguy cơ dẫn tới tai nạn giao thông như chạy quá tốc độ, lạng lách, đánh võng, sử dụng rươi bia khi tham gia giao thông, tránh, vượt sai phần đường… Công tác được  tăng cường tại các điểm bắn pháo hoa trong đêm giao thừa. Thiếu tá Trần Xuân Thủy- Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Kon Tum  cho  biết: Trong dịp Tết Giáp ngọ 2014, lực lượng CSGT huy động tối đa lực lượng phuơng tiện và trang thiết bị để làm sao có một các tết an toàn, thông xuốt trong dip tết này và giảm tai nạn giao thông trên các tiêu chí.

 Trong những ngày nghỉ Tết, lực lượng CSGT phối hợp với lực lượng cảnh sát cơ động thường xuyên tuần tra, kiểm soát gắn với xây dựng các chốt quan trọng tại các trục đường chính, các ngã tư, ngã ba nơi có lưu lượng xe tham gia giao thông lớn. Đại úy Hoàng Anh Tâm- Tổ trưởng tổ tuần tra kiểm soát, Đội CSGT số 1, phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum xác nhận : Trong những ngày lễ, ngày tết như hiện nay, người dân sử dụng rượu bia có tăng hơn so với bình thường cho nên đơn vị chúng tôi kiên quyết kiểm tra và xử lý những trường hợp uống rượi bia khi điều khiển phương tiện. Chúng tôi huy động quân số thường xuyên ứng trực sẵn sàng xử lý các tình huống, để người dân di chơi đón xuân đảm bảo an toàn.

Nhờ nỗ lực vào cuộc của các ngành, các cấp mà tình hình tai nạn giao thông năm nay  tại địa bàn tỉnh đã có phần  giảm hơn so với năm ngoái. Tính từ ngày 28  tháng chạp năm Quý Tỵ đến nay,  toàn tỉnh chỉ xảy ra một vụ tai nạn  giao thông làm 1 người thương,  giảm 1 vụ và 2 người chết so với cùng kỳ năm ngoái. Thiếu tá Trần Xuân Thủy Phó trưởng phòng Cảnh sát        giao thông Công an tỉnh Kon Tum khẳng định: Để tiếp tục đảm bảo giao thông thông suốt, chúng tôi đã kiểm tra các phương tiện xe khách chở quá số người quy định. Chúng tôi đã triển chốt chặn tại đèo Lò xo và phối kết hợp với thanh tra giao thông và các đơn vị vận tải làm sao để hành khách đến nơi an toàn. Song  song đó chúng tôi cũng đã tuyên truyên một số trường hợp vi phạm cá biệt, làm sao vận động nhân chấp hành tốt pháp luật về ATGT, để đảm bảo một cái têt vui tươi, bình yên và an toàn.

 Từ nay đến hết Tết là thời điểm dễ xảy ra các vi phạm về trật tự ATGT do nhu cầu đi lại thăm thân, chúc tết của người dân , tình trạng sử dụng nhiều rượu bia, phóng nhanh vượt ẩu vẫn còn xảy ra . Vì vậy, bên cạnh sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, người tham gia giao thông cũng cần nâng cao ý thức nhằm bảo vệ mình và những người xung quanh, để mọi người, mọi nhà đều có 1 cái tết an lành,  hạnh phúc./.

 

                                                                    Đức Thắng – Ngọc Chí

         

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *