(kontumtyv.vn) – Báo Tuổi Trẻ đã phối hợp với Sở GD&ĐT và Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức trao quà Tết cho các em học sinh và giáo viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Mo Ray, huyện Sa Thầy. Dự buổi trao quà có ông Lê Quốc Phong, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam.

Báo Tuổi trẻ tặng quà Tết cho học sinh và giáo viên xã Mô Rây
Báo Tuổi Trẻ tặng quà Tết cho học sinh và giáo viên xã Mo Rây

Trong đợt này, Báo Tuổi Trẻ đã trao hơn 700 suất quà. Mỗi phần quà trị giá 670.000 đ, gồm bánh kẹo, sữa và 200.000 đ tiền mặt cho các em học sinh, giáo viên  mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn xã Mo Ray, huyện Sa Thầy. Tổng giá trị quà tặng hơn 460 triệu đồng, do Báo Tuổi Trẻ vận động các đơn vị hảo tâm, bạn đọc và cán bộ nhân viên đóng góp. Thầy giáo Trần Văn Hoàng, Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Lý Thường Kiệt, xã Mo Ray xúc động: “Báo Tuổi Trẻ tặng quà  là niềm vinh hạnh rất lớn cho tất cả học sinh, thầy cô giáo, các bậc phụ huynh nói chung của xã Mo Ray. Cám ơn sự quan tâm của Báo Tuổi Trẻ, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể đã có những món quà rất ý nghĩa để động viên thầy cô giáo và học sinh của xã Mo Ray”.

Những phần quà trao cho các em học sinh và giáo viên xã Mo Ray nằm trong chương trình “Tết cho học sinh biên cương” do Báo Tuổi Trẻ phát động hơn một tháng qua. Chương trình đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của các nhà hảo tâm, bạn đọc trên cả nước với mong muốn đóng góp và chia sẻ với các em học sinh, giáo viên còn khó khăn ở vùng biên giới. Ông Nguyễn Chương, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Tuổi Trẻ tại Bình Định nói: “Sau 4 năm, chúng tôi quyết định quay trở lại Mo Ray, vì đây là một địa bàn biên giới học sinh còn rất nhiều khó khăn. Đây là một sự chia sẻ và động viên để giúp cho thầy cô và các em tiếp tục bám trường, bám lớp được tốt và cũng mang đến cho các em  những niềm vui mới trong một mùa xuân, giúp cho trẻ em vùng biên giới được tiếp tục đến lớp, đến trường”.

Mo Ray là xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Sa Thầy, những phần quà của Báo Tuổi Trẻ sẽ góp phần giúp cho các em học sinh, giáo viên đón Tết vui vẻ, ấm áp hơn và động viên các em phấn đấu vươn lên trong học tập.

Ngọc Chí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *