(kontumtv.vn) – Để đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Kon Tum đã mở đợt tập huấn về công tác tham mưu tác chiến, tham mưu huấn luyện và điều lệnh sửa đổi 2015 cho cán bộ các đồn biên phòng, Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động và Văn phòng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh.

Tập huấn
Tập huấn cho cán bộ BĐBP tỉnh Kon Tum

Lớp tập huấn đã tập trung giới thiệu những nội dung cụ thể về hướng dẫn xây dựng kế hoạch chiến đấu bảo vệ đồn biên phòng, hướng dẫn xây dựng kế hoạch, phương án ứng phó bão mạnh, siêu bão. Đây là những nội dung quan trọng, cơ bản, vừa cụ thể, vừa mang tính nguyên tắc, hướng dẫn, giúp cho cán bộ chỉ huy các đồn biên phòng có được nhận thức thống nhất, kỹ năng cơ bản để xây dựng các kế hoạch của đơn vị đúng quy trình, quy cách để thực hiện chính xác trong thực hiện nhiệm vụ. Thiếu tá Trần Ngọc Tùng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Sê San nói: ”Qua đợt tập huấn này giúp chúng tôi nâng cao năng lực chỉ huy và đặc biệt là nắm vững và sử dụng thành thạo các loại hỏa lực được trang bị. Chúng tôi sẽ tổ chức huấn luyện cho cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị tất cả những nội dung được lĩnh hội trong đợt tập huấn này nhằm nâng cao năng lực sẵn sàng chiến đấu, góp phần quản lý bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới”.

Nội dung kế hoạch xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, thực hiện chế độ báo cáo, thống kê huấn luyện đều được tổ chức nghiên cứu, giới thiệu rất kỹ lưỡng. Cách xây dựng kế hoạch huấn luyện tháng, báo cáo huấn luyện, quy trình huấn luyện các loại hỏa lực có trong biên chế; vị trí, chức năng, nhiệm vụ của khẩu đội đại liên, cối 60 mm, cối 82 mm, SMPK 12,7 mm…; nắm chắc các nội dung điều lệnh sửa đổi năm 2015, giáo trình kiểm tra kỹ thuật chiến đấu bộ binh năm 2014 và thực hành tốt các động tác điều lệnh đội ngũ từng người không có súng và có súng, động tác nghỉ mới; các động tác bắn ở tư thế choàng súng sửa đổi, bổ sung năm 2015; Tổ chức chỉ huy các khẩu đội hỏa lực thực hành thao tác tháo, lắp, chiếm lĩnh trận địa và chỉ huy khẩu đội bắn đạn thật. Từ đó vận dụng tốt vào tổ chức, huấn luyện và thực hành chỉ huy.

Sau đợt tập huấn công tác tham mưu tác chiến, tham mưu huấn luyện và điều lệnh sửa đổi 2015, cán bộ chỉ huy các đồn biên phòng, Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động, Văn Phòng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức huấn luyện cho cán bộ, chiến sỹ của đơn vị mình, góp phần nâng cao toàn diện trình độ và năng lực chuyên môn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

                                                                          CTV Văn Lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *