(kontumtv.vn) – Ngày 24/ 8, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kon Tum Nguyễn Văn Hùng đã đi kiểm tra thực trạng sạt lở, nứt đất đang lan rộng trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông. Đi cùng có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thế Hải, lãnh đạo Sở Nông Nghiệp và Phát triển  nông thôn.

Do mưa lớn trên diện rộng kéo dài hơn 02 tháng, từ ngày 12 đến 24/8, trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông có rất nhiều điểm sạt lở. Địa phương cần di dời  200  hộ dân nằm trong khu vực nguy cơ sạt lở cao. Nhiều tuyến đường giao thông sạt lở nghiêm trọng cả ta luy âm và ta luy dương  như Quốc lộ 40B, các đường tỉnh lộ, đường liên xã, liên thôn; 06 cầu treo, 02  cầu tràn bị sạt lở, cuốn trôi làm cho việc đi lại của nhân dân trên địa bàn gặp rất nhiều khó khăn. 46 con trâu, gần 110 con bò bị chết và thiệt hại hàng chục ha cây trồng.

Qua kiểm tra thực tế thực trạng sạt lở tại một số điểm như Trụ sở  xã Tu Mơ Rông, nhà ở một số hộ dân, Quốc lộ 40B, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đã có buổi làm việc với Huyện ủy Tu Mơ Rông. Để đảm bảo tính mạng và tài sản của người dân, Bí thư Tỉnh ủy đã chỉ đạo huyện Tu Mơ Rông phải di dời ngay các hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ bị sạt lở cao. Huyện phải chủ động tìm nơi ở tạm, xây dựng nhà tạm cho người dân có chỗ ở ổn định cho hết mùa mưa bão năm nay, sau đó tìm chỗ ở ổn định lâu dài cho bà con.

Thời gian qua huyện Tu Mơ Rông cũng đã di dời một số hộ dân nằm trong vùng bị sụt lún, nức đất, có nguy cơ sạt lở cao đến nơi ở an toàn, ổn định đời sống của người dân.

                                           Alê Khăm 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *