(kontumtv.vn) – Chiều 15/7, tại Văn phòng Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã có buổi làm việc cho ý kiến về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Chủ trì buổi làm việc có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh cùng các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng Trần Đại Quang, Nguyễn Thị Kim Ngân, Trần Quốc Vượng và lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nguyên.

Tham dự buổi làm việc, tỉnh Kon Tum có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Y Mửi; Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đào Xuân Quí và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư làm việc với Tỉnh ủy Kon Tum
Bộ Chính trị, Ban Bí thư làm việc với tỉnh Kon Tum

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng đã trình bày các Dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020. Thực hiện Nghị quyết Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ qua tỉnh Kon Tum đạt được những kết quả quan trọng. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền được nâng lên. Kinh tế duy trì mức độ tăng trưởng trung bình 13,94%/năm. Chất lượng nguồn nhân lực và đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân chuyển biến rõ nét, thu nhập bình quân đầu người đạt 1.554 USD, vượt 15% so với chỉ tiêu đề ra. Tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh từ 33,36% xuống 11,5%, trung bình mỗi năm giảm hơn 4%. Kết cấu hạ tầng, nhất là vùng nông thôn ngày càng được hoàn thiện, thay đổi diện mạo khu vực dân cư và đời sống người dân. Văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, chất lượng giáo dục – y tế được nâng lên, khoa học công nghệ được tăng cường, an sinh xã hội được đảm bảo. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, chính trị xã hội ổn định.

Sau khi nghe báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia của các cơ quan Trung ương, ý kiến của các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và của một số bộ, ngành, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh đánh giá cao sự chuẩn bị công phu, nghiêm túc của các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XV, với tinh thần đổi mới theo đúng yêu cầu; đồng ý với chủ đề của Đại hội lần thứ XV Đảng bộ tỉnh là “Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc; khai thác và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực; xây dựng tỉnh Kon Tum ổn định, phát triển bền vững”. Để thực hiện nhiệm vụ này, đồng chí đề nghị tỉnh Kon Tum lưu ý lựa chọn, tính toán kỹ các mục tiêu, huy động và cân đối các nguồn lực cho đầu tư phát triển, nhất là tập trung vào một số lĩnh vực trọng tâm, đột phá, có sức lan tỏa về chiều rộng và chiều sâu; hình thành các vùng nông – lâm nghiệp chuyên canh sản xuất hàng hóa, đẩy mạnh phát triển cây công nghiệp có thế mạnh như cao su, cà phê, hồ tiêu và chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản gắn với chế biến và tiêu thụ sản phẩm. Phát huy lợi thế và khai thác có hiệu quả đường Hồ Chí Minh và các quốc lộ đi qua địa bàn để góp phần phát triển nhanh và bền vững. Tiếp tục quán triệt sâu sắc các quan điểm và tư tưởng chỉ đạo của Đảng về phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng vùng Tây Nguyên. Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính quyền các cấp, không ngừng đổi mới chất lượng hoạt động của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể, nhất là cấp cơ sở.

Về phương án nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2015-2020, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh đồng ý và đánh giá cao sự chuẩn bị dân chủ, nghiêm túc, đúng quy trình, quy định, hướng dẫn của Trung ương. Tỉnh ủy Kon Tum căn cứ vào kết luận này và những nội dung góp ý của các đồng chí trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cũng như của các cơ quan Trung ương để bổ sung, hoàn chỉnh các văn kiện trình Đại hội XV Đảng bộ tỉnh trong thời gian đến.

                                                                             Lê Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *