(kontumtv.vn) –  Bộ CHQS tỉnh Kon Tum đã tổ chức rút kinh nghiệm công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn, công tác vận động quần chúng, ngăn chặn vượt biên và tổ chức đưa bộ đội về ăn Tết với đồng bào dân tộc thiểu số trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Bộ đội về ăn Tết với đồng bào các thôn làng
Bộ đội về ăn Tết với đồng bào

Trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi vừa qua, cùng với công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn, công tác dân vận, vận động quần chúng, ngăn chặn vượt biên trái pháp luật, Bộ CHQS tỉnh Kon Tum đã tổ chức đưa bộ đội về ăn Tết với đồng bào dân tộc thiểu số tại địa bàn 3 xã Đăk Rơ Nga (huyện Đăk Tô), xã Ya Xiêr (huyện Sa Thầy) và xã Xốp (huyện Đăk Glei).

 Bộ CHQS tỉnh đã chi 360 triệu đồng mua lương thực, thực phẩm, bánh kẹo thăm hỏi, tặng các gia đình chính sách, hộ nghèo, các già làng, trưởng thôn, bí thư chi bộ các thôn làng, lực lượng dân quân, công an trực đón Tết; tặng 4 con bò giống, mỗi con trị giá 12 triệu đồng cho 4 gia đình nghèo trên địa bàn xã Xốp (huyện Đăk Glei) và xã Đăk Rơ Nga (huyện Đăk Tô). Ngoài ra, các đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh đã trích 3.560 kg gạo tiết kiệm được từ “Hũ gạo vì người nghèo” tại bếp ăn tập thể để hỗ trợ cho các cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị có hoàn cảnh khó khăn và thăm tặng đồng bào nghèo ở các địa bàn kết nghĩa và địa bàn đứng chân trong dịp Tết Nguyên đán.

Tại Hội nghị rút kinh nghiệm, các đại biểu đánh giá, những việc làm vừa qua của Bộ CHQS tỉnh đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng đồng bào các dân tộc và được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao.

                                                                             CTV Trung Kiên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *