(kontumtv.vn) – Xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy điều kiện kinh tế, xã hội còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, đối với các cháu thiếu nhi xã Ya Xiêr, đây là món quà đầy ý nghĩa do các chú bộ đội trao tặng để các cháu có niềm vui bước vào năm học mới. Các cháu thiếu nhi đã cùng vui chơi, ca hát với các cô, các chú bộ đội. Em Y Ướp (làng Trang, xã Ya Xiêr) phấn khởi: “Tết Trung thu các chú bộ về tặng quà cho các cháu, các cháu rất vui. Bước vào năm học mới, các chú bộ đội đã về tặng quà, cho các cháu Tết Trung thu rất vui vẻ, cháu cảm ơn các chú bộ đội”.

Thiếu nhi xã Ya Xieerr vui Tết Trung thu
Thiếu nhi xã Ya Xiêr vui Tết Trung thu

“Tết trung thu của các cháu xã Ya Xiêr được sự giúp đỡ của Bộ CHQS tỉnh Kon Tum, Đoàn xã Ya Xiêr phối hợp với Bộ CHQS tỉnh tổ chức Trung thu có bánh kẹo và phát quà cho các cháu thiếu nhi, để các cháu bước vào năm học mới có thêm niềm vui để  đạt kết quả học tập cao”. Chị Hà Thị Quang, Bí thư Đoàn xã Ya Xiêr nói.

Đây là niềm vui chung của dân làng Trang, xã Ya Xiêr. Bởi năm nay với sự đầu tư, giúp đỡ của Bộ CHQS tỉnh, làng Trang đã có sự thay đổi nhiều mặt. Đến cuối năm 2013 làng đã có 89 hộ thoát nghèo, giảm từ 382 hộ, xuống còn 293 hộ, đạt gần 27%, vượt chỉ tiêu đề ra 12%. Thu nhập bình quân mỗi hộ gia đình là 12 triệu đồng/ năm, nhiều hộ gia đình đã xây được nhà ở khang trang kiên cố, mỗi căn nhà trị giá hàng trăm triệu đồng. Cơ cấu cây trồng được chuyển đổi hợp lý, làng không còn hộ bị đói trong mùa giáp hạt, con em đi học chuyên cần hơn.

                                                                            CTV Ngọc Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *